Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/09/2012 10:09 # 1
langtu
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 14

Kinh nghiệm: 16/130 (12%)
Kĩ năng: 41/140 (29%)
Ngày gia nhập: 25/01/2010
Bài gởi: 796
Được cảm ơn: 951
Cần lắm những tấm lòng...


 

Cần lắm những tấm lòng...

bởi Suki Nguyen 
Chúng tôi đến thăm chị Thanh trong một buổi chiều tàn mưa lớn. Mưa như trút nước, không khí với độ ẩm cao quyện mùi trong phòng bệnh càng trở nên lạnh lẽo và buồn bã ủ dột hơn.

 

Căn bệnh tim hiểm ác khiến tứ chi chị bị liệt nửa thân trái, không thể cử động được, chỉ có người mẹ già lọm tuổi đã bảy chục có lẻ lọm khọm chăm con. Hết thảy bệnh nhân phòng 303 khoa Tim Mạch bệnh viện Đà Nẵng đều thấu hiểu và cảm thương với nỗi đau chị Thanh đang mang trong mình-hở van tim hai lá giai đoạn nguy hiểm nhất.

Giá chị Thanh sống trong một gia đình hạnh phúc và có điều kiện vật chất thì chuyện nay đã khác. Chúng tôi đên thăm hỏi và nói chuyện, nhưng mọi thông tin chúng tôi góp nhặt được đều qua bác bệnh nhân giường kế bên. Ngồi nghe câu chuyện về cuộc đời vất vả đầy trắc trở của chị, chúng tôi không cầm nổi nước mắt. Đáng thương thay kiếp người phụ nữ này…

Chị Thanh và mẹ (bà Lê Thị Em) trên giường bệnh. Ảnh: Trần Văn Vĩ

 

 

Nếu không phải đã tìm hiểu sơ về chị qua một bài viết về chị trước đó, chắc có lẽ tôi không thể ngờ người phụ nữ nằm trên giường bệnh ấy mới bước qua tuổi 30. Cuộc sống làm thuê lam lũ vất vả và sự cô đơn bất hạnh khi người chồng ruồng bỏ khi chị còn mang thai đứa con trai đã hút hết dần hết mòn sinh khí và nụ cười trên khuôn mặt người phụ nữ ấy. Người chồng phụ bạc lấy đi tình yêu, tuổi thanh xuân, rồi để lại cho chị sự dối trá cùng gánh nặng quá sức một dáng gầy.

Vậy mà đã 6 năm trôi qua, chị một vai gồng gánh gia đình nhỏ, nuôi mẹ già và cậu con trai đang háo hức những ngày đầu đi học lớp 1.

Bệnh nặng, chị còn không có bảo hiểm để được hỗ trợ phần nào, nên khó khăn càng trở nên khó khăn.

 

Theo thông tin chúng tôi thu được từ bệnh nhân giường kế bên, bác nói bệnh tim chữa rất lâu, hơn nữa chi phí cũng rất tốn kém. Nếu trường hợp khong có bảo hiểm như chị thì chi phí hàng ngày có thể tới cả triệu đồng. Hãy nghĩ xem, chị là lao động chính trong nhà, bây giờ lâm bệnh thì tiền đâu mà nuôi con, tiền đâu mà chữa trị???

Được biết, chị Thanh thời gian trước khi chị Thanh ngã bệnh chị có đi làm giúp việc tại một trường mẫu giáo với mức lương vỏn vẹn 1,7t triệu đồng/ tháng. Người mẹ già đã qua tuổi lao động, nhưng cũng bươn chải đi làm thuê kiếm đồng bạc ít ỏi.

 

Xin hãy động lòng trắc ẩn, xin hãy đưa tay giúp đỡ hoàn cảnh tội nghiệp ấy, cần lắm những tấm lòng Mạnh Thường Quân. Mọi sự đóng góp ủng hộ xin gửi và liên hệ:

 

• HỘI TỪ THIỆN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG Địa chỉ : 522 Ông Ích Khiêm, Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng, Việt Nam. Điện thoại : (84.511)3.871.178 Fax : (84.511)3.866.687 Email : danacha@dng.vnn.vn Tài khoản VNĐ (Vietcombank) : 004.1.00.001.088.6 (VNĐ) Tài khoản ngoại tệ (Vietcombank) : 004.1.37.001.900.9 (USD) Thường trực Hội: cô Nguyễn Thị Kim Vân - Phó Chủ tịch Hội

 

• Chị Phan Thị Thanh Thanh trọ phòng tại số nhà 06 Giang Văn Minh – P. Hòa Thuận Tây – Quận Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng. Hiện chị đang nằm tại phòng 303 khoa Tim Mạch - Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng. Hoặc: • Ban Đại diện tổ 37 – Phường Hòa Thuận Tây – Quận Hải Châu – Thành Phố Đà Nẵng • Bác Nguyễn Minh Đức – Tổ phó tổ dân phố 37. Số ĐT: 0903516537

 

 -----------------------Nguyễn Thị Thu Hương - CLB Sinh viên tình nguyện ĐH Duy Tân Đà Nẵng ----------------------

[ Xin chân thành cảm ơn thông tin từ bài viết đăng tải trên FB của bạn Zip Huỳnh]

 
Lãng tử vô danh đời cô độc
Đào mồ chôn chặt mộng yêu thương
Trái tim băng giá xin đừng nhớ
Một đời xin chẳng dám yêu ai

Một mai ta chết trong rừng thẳm
Ai người gục đầu trước mộ ta
Tóc xanh ai quấn vành khăn trắng
Một đời lãng tử mộng yêu
thương

Giai nhân cất bước không trở lại
Hoa kiếm vô tình đành bỏ không
Hận kiếp vô danh đời lãng tử
Vô tình để mặc lệ ai
rơi . 
Các thành viên đã Thank langtu vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022