Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/08/2011 21:08 # 1
Kalimdor
Cấp độ: 21 - Kỹ năng: 15

Kinh nghiệm: 63/210 (30%)
Kĩ năng: 70/150 (47%)
Ngày gia nhập: 23/09/2010
Bài gởi: 2163
Được cảm ơn: 1120
Nỗi khổ gia đình những trẻ mắc bệnh ung thư


Đang chuẩn bị sách vở, áo quần để đưa con gái vào học lớp 5 tại Trường tiểu học Cao Bá Quát, anh Võ Văn Luyến, trú huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam bàng hoàng khi phát hiện cháu Võ Thị Thanh Phụng (10 tuổi) mắc bệnh ung thư máu. Ra Đà Nẵng điều trị gần 2 tháng, tóc trên đầu của Phụng đã rụng hết. Cơ thể em đau đớn, sốt run người khi các bác sĩ truyền hóa chất vào cơ thể gầy còm, xanh xao.


Mô tả ảnh.
Gia đình chị Võ Thị Thanh Thương rất cần sự giúp đỡ để chữa bệnh ung thư cho cháu Thúy Dung.
Tuổi thơ bị đánh cắp


Vợ chồng anh Luyến chỉ sống bằng nghề nông với ba sào ruộng cấy. Mùa màng lúc bội thu, lúc thất bát nên cuộc sống thiếu trước hụt sau. Anh kể: Cháu Phụng khi mới sinh ra cơ thể đã ốm yếu, cứ nghĩ do di truyền nên hai vợ chồng cố gắng chăm con. Nhưng nuôi mãi mà không thấy cháu lớn, sức học cứ yếu dần. Đau ốm liên miên, tháng 4-2011 anh đưa con đến khám, thực hiện xét nghiệm tủy sống thì phát hiện con bị ung thư máu. “Chú bác, bà con biết tin cho ít tiền. Tôi thì đi vay hàng xóm để ra điều trị cho con. Cứ thấy nó đau đớn, nước mắt giàn giụa là ruột gan tôi xé lòng” - anh Luyến tâm sự.


Chung căn phòng với bệnh nhân Phụng có một bệnh nhi 6 tuổi nhưng đã bước qua giai đoạn hai của bệnh ung thư máu. Hơn 1 tuổi, các bác sĩ phát hiện cháu Nguyễn Hoàng Anh Nguyên mắc bệnh ung thư máu. Gia đình chạy chữa trong hai năm ròng rã nên bệnh tình thuyên giảm. “Cứ tưởng như thế là con tôi có thể được đến trường như bao đứa trẻ khác, nào ngờ một hôm cháu không tự đi mà bò dưới đất, kêu đau xương quá mẹ ơi. Tôi vội đưa vào Trung tâm Phụ sản - Nhi thành phố thì bác sĩ cho biết bệnh của cháu đã phát triển qua giai đoạn hai”. Chị Huỳnh Thị Mỹ Châu, mẹ của Anh Nguyên kể trong nước mắt. 15 năm sau khi lập gia đình, Anh Nguyên là đứa con duy nhất mà anh chị mòn mỏi đợi chờ hạnh phúc đơm hoa kết trái. Ấy vậy, căn bệnh ung thư quái ác đã cướp đi tuổi thơ của con chị.
 

Hóa chất liên tục truyền vào người, cơ thể Anh Nguyên ngày càng teo tóp nằm bất động, lúc nào khuôn mặt cũng thất thần, mắt nhắm nghiền trông đến tội nghiệp. Túc trực cạnh con, chị Mỹ Châu ruột gan rối bời. Hơn hai năm điều trị giai đoạn 1 bệnh ung thư máu cho con ngót nghét gần 100 triệu đồng. Hai vợ chồng, người làm công nhân, người chuyên giúp việc nhà kiếm tiền qua bữa. Tất cả kinh phí điều trị chị phải vay mượn đủ chỗ.
 

Tiền đâu nữa mà chữa chạy


Cảnh ngộ của nhiều gia đình bệnh nhân ung thư mà chúng tôi có dịp tiếp xúc tại Trung tâm Phụ sản - Nhi thật éo le. Tất cả họ đều cám cảnh nợ nần, túng quẫn. Nhưng nỗi lo lớn nhất là bệnh tình của con mình đều rất nặng, thập tử nhất sinh vì cũng chỉ tính bằng thời gian. Tâm sự về những tháng ngày nuôi con mắc bệnh ung thư, chị Võ Thị Thanh Thương, trú tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ cho biết, chị cứ luôn tự động viên chính mình để không được yếu lòng mà buông xuôi. Cũng vì túng quẫn, gia đình quá khó khăn nên đôi lúc phải nhờ vào sự giúp đỡ, hỗ trợ của các bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng và những bệnh nhân khác có điều kiện kinh tế khá giả.
 

Các bác sĩ ở đây thường an ủi, động viên những gia đình có trẻ em mắc bệnh ung thư nếu có điều kiện có thể chọn lựa những trung tâm điều trị ung thư lớn như Trung tâm Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh hoặc Bệnh viện K Hà Nội để điều trị tích cực, nhưng hầu hết đều lắc đầu bởi chi phí đi lại, ăn ở quá lớn, không thể kham nổi. “Chúng tôi cứ đi vay mượn mãi mà khả năng hoàn trả nợ ngày càng khó thực hiện, do vậy mong các nhà hảo tâm quan tâm giúp đỡ để con chúng tôi có thể được tiếp tục sống, cho dù tuổi thơ của các cháu từ lâu đã gắn với nỗi đau bệnh tật, nỗi đau thể xác và tinh thần mà khi sinh ra chúng tôi không bao giờ nghĩ tới” - Đó là tâm sự chân thành của chị Thanh Thương.
 

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc gần xa cho những trẻ em mắc bệnh ung thư. Mọi đóng góp, xin liên hệ Phòng Bạn đọc, Báo Đà Nẵng, số 42 Trần Phú, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Đường dây nóng: 0905 832 222. Chúng tôi cảm ơn những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để cuộc sống của gia đình có bệnh nhân ung thư đỡ nhọc nhằn, vất vả hơn.

baonanang.vnSmod góc học tập
Face: www.facebook.com/Ka.return
 
 

 
Các thành viên đã Thank Kalimdor vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022