Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/10/2020 21:10 # 1
nguyenthuongtra
Cấp độ: 28 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 154/280 (55%)
Kĩ năng: 38/70 (54%)
Ngày gia nhập: 17/09/2015
Bài gởi: 3934
Được cảm ơn: 248
Tổng Hợp Các Bài Trắc Nghiệm Tính Cách Hướng Nghiệp


Hiểu bản thân mình là điều rất cần thiết, nhất là đối với lứa tuổi học sinh, sinh viên. Phải hiểu mình, chúng ta mới có thể vạch ra lối đi đúng đắn cho tương lai và tự tin bước trên hành trình đó. Bởi một khi sai đường, chúng ta sẽ rất mất thời gian và công sức để bắt đầu lại từ con số 0. Dễ hiểu nhất đó là lúc các bạn học sinh lớp 12 khi chọn ngành chọn nghề, nhưng đứng trước sự thay đổi liên tục của xã hội, các bạn không biết sẽ lựa chọn thế nào. Vậy thì các bài trắc nghiệm tính cách hướng nghiệp miễn phí sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

Bài viết sẽ đề cập một số bài test tính cách hướng nghiệp hoàn toàn miễn phí.

 

1.    WhoAmI?

WhoAmI là bài trắc nghiêm tính cách sử dụng giao diện cực kì bắt mắt. Các câu hỏi trắc nghiệm tính cách được thiết kế không đơn thuần chỉ là câu hỏi và các đáp án thông thường như các bài test tính cách khác, mà thông qua hình ảnh. Hình ảnh tác động mạnh mẽ hơn vào tâm trí con người rất nhiều. Từ đó, kết quả bài kiểm tra tính cách đưa ra sẽ chính xác hơn.

Kết quả được xuất ra sau khi bạn hoàn thành bài trắc nghiệm là 6 nét tính cách nổi bật trong bạn. Tham khảo một bảng kết quả bất kì:   

Tuy nhiên, dựa trên cảm nhận cá nhân, website này gặp một hạn chế. Bên cạnh các câu trắc nghiệm tính cách thông thường, bạn phải hoàn thành cả những câu trắc nghiệm với chủ đề ngoài lề để giúp người xây dựng trang web có chi phí duy trì. Các câu hỏi đều mang tính khảo sát hành vi người tiêu dùng các sản phẩm trên thị trường và nhằm mục đích quảng cáo. Bạn vẫn có thể có những trải nghiệm tốt khi sử dụng trang web này.

Website: https://you.visualdna.com/quiz/whoami#!#%2Fquiz

2.    MBTI

MBTI là bài kiểm tra tính cách hướng nghiệp được nhiều người biết đến trên internet. Bài test này có phiên bản tiếng Anh đầy đủ và chính xác hơn dành cho các bạn có khả năng đọc hiểu tiếng Anh tốt. Tuy nhiên, bài test phiên bản tiếng Việt được đánh giá là rất sát nghĩa, do vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng và tất nhiên là cần sự tập trung cao độ.

MBTI là bài trắc nghiệm hướng nghiệp đúng nghĩa khi kết quả cho ra không chỉ là nhóm tính cách của bạn mà cả những ngành nghề bạn phù hợp ứng với từng nét tính cách đó.

 

Website: https://mbti.vn/

3.    16 Personalities

16 Personalities là nền tảng trắc nghiệm tính cách phổ biến trên internet. Câu trắc nghiệm được thiết kế lạ mắt và dễ lựa chọn theo thang đo mức độ từ 1 đến 7 như hình ảnh dưới. Điểm cộng của nền tảng trắc nghiệm hướng nghiệp này là số lượng câu hỏi vừa phải và không mất nhiều thời gian suy nghĩ.

 

Bên cạnh bản dùng thử miễn phí, 16 Personalities cung cấp bài test trắc nghiệm tính cách chuyên sâu hơn cho những người cảm thấy thật sự yêu thích và cần đến nền tảng này.

 

Website: https://www.16personalities.com/

4.    Human Metrics

Bài trắc nghiệm kiểm tra tính cách The Human Metrics được xây dựng dựa trên lý thuyết về phẩm chất con người của Myers và Briggs – thường viết tắt là MBTI. Bao gồm 64 câu hỏi ngắn với câu trả lời theo thang đo mức độ từ “Rất đồng ý” đến “Rất không đồng ý”. Cách thiết kế đáp án như vậy giúp người sử dụng tiết kiệm thời gian hơn so với bài test MBTI chính thống. Với Human Metrics, người sử dụng sẽ dành khoảng 10-15 phút để hoàn thành toàn bộ bài test.

Kết quả bài test cũng rất đầy đủ và thú vị. Sau khi chỉ ra những nét tính cách nổi bật của bạn. Human Metrics đặt ra câu hỏi “Làm thế nào để bạn tận dụng những nét tính cách đó?” và đề xuất ra những khía cạnh khác nhau để bạn dễ dàng nhận ra điểm thiếu sót trong cuộc sống của mình.

·      Self-development: Tận dụng để phát triển bản thân

o   Type Description: Hiểu hơn về con người bạn

o   Careers: Bạn phù hợp với công việc như thế nào? Cách học nào phù hợp với bạn? Có những tấm gương điển hình nào cho kiểu tính cách này?

·      Business use: Tận dụng tính cách trong công việc

o   Staff Development & Teamwork: Kiểu tính cách này có phù hợp với làm việc nhóm không? Làm thế nào để nâng cao hiệu quả hoạt động nhóm?...

o   Pre-employment Testing: Lựa chọn và sắp xếp ứng viên/nhân viên vào vị trí phù hợp với khả năng (điểm mạnh, điểm yếu) của từng người để năng suất chung đạt được là cao nhất.

Website: http://www.humanmetrics.com/

5.    Verywellmind

 

 

 

Thực tế cho thấy, 80% người thành công, các vị lãnh đạo đều sở hửu chỉ số trí tuệ cảm xúc (EQ) cao. Biểu hiện của chỉ số EQ bao gồm 2 hướng: thấu hiểu bản thân và thấu hiểu người khác. Khi thấu hiểu bản thân, nắm được phẩm chất của mình, bạn sẽ trở nên tự tin, có thể vạch ra lối đi đúng đắn cho con đường sự nghiệp. Những người có EQ cao sở hữu điểm mạnh vô cùng lớn nữa là sự tự tạo động lực cho bản thân, tức là vượt qua nghịch cảnh, không nản chí trước khó khăn. Vậy trước tiên, hãy ghé thăm trang web của Verywellmind để thực hiện bài test có tựa đề rất hấp dẫn: How Emotionally Intelligent Are You?

 

Bài trắc nghiệm này ngắn gọn hơn rất nhiều so với các bài test tính cách còn lại, chỉ bao gồm 10 câu hỏi và bạn hoàn toàn có thể hoàn thành chỉ trong vòng 5 phút. Kết quả sẽ tự động hiện lên sau khi bạn hoàn thành 10 câu hỏi. Tuy nhiên, bài test chỉ mang tính tham khảo vì tâm lý con người là rất phức tạp. Có thể đáp án bạn lựa chọn phù hợp với những gì bạn thể hiện ra bên ngoài, nhưng không phản ánh những gì đang diễn ra bên trong bạn.

Lấy ví dụ, nếu kết quả đưa ra cho rằng chỉ số EQ của bạn trong khi mọi người thường cho rằng bạn là người có chỉ số EQ cao thì điều đó hoàn toàn không vô lý. Nó chỉ phản ánh rằng bạn nên thể hiện tình cảm của mình nhiều hơn với những người xung quanh mà thôi.

 

Website: https://www.verywellmind.com/how-emotionally-intelligent-are-you-2796099

Ybox.vn

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022