Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/04/2014 07:04 # 1
Hương-Hà Nội
Cấp độ: 30 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 231/300 (77%)
Kĩ năng: 149/200 (74%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 4581
Được cảm ơn: 2049
6 đại diện xuất sắc của miền Trung-Tây Nguyên dự vòng CKQG Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2014: Chiến thắng gọi tên Duy Tân và CĐ Nghề Công nghệ Hà Tĩnh !


ictdanang) Chiều nay 5/4, đã diễn ra các trận đấu của vòng 2, vòng loại khu vực miền Trung-Tây Nguyên Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2014.

Một bất ngờ khá lớn của vòng loại khu vực năm nay, đó là lần đầu tiên ĐH Bách khoa Đà Nẵng đã không có đại diện nào đi tiếp vào vòng chung kết quốc gia và dù Robocon 2014 sẽ chính thức diễn ra tại Nha Trang, tuy nhiên đại diện duy nhất đến từ TP Biển của cực Nam Trung bộ này - ĐH Thông tin Liên lạc - cũng đã dừng chân ở vòng loại.

 

Chiến thắng gọi tên Duy Tân và niềm vui vỡ òa của các CĐV DTU.-Ảnh: T.Ngọc.

 

Như nhận định của ictdanang, tuy không là đối thủ nặng ký của các đội tuyển đến từ ĐH Duy Tân, ĐH Bách khoa Đà Nẵng và ĐH Thông tin Liên lạc ; song các đại diện còn lại của Cao đẳng Nghề Công nghệ Hà Tĩnh (với 3 đội) đang được mong chờ sẽ tạo bất ngờ cho mùa giải năm nay. Và đúng là Cao đẳng Nghề Công nghệ Hà Tĩnh, cùng ĐH Duy Tân, đã thật sự làm nên cơn “địa chấn” của vòng loại khu vực miền Trung-Tây Nguyên cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2014.

Trong 6 đội vào vòng chung kết quốc gia, Cao đẳng Nghề Công nghệ Hà Tĩnh đã có 2 đại diện là HATINH-TECH TÂN PHÁT và HATINH-TECH DRAGON (như vậy họ chỉ có 1 đội bị loại). Và với ĐH Duy Tân, nếu năm 2012, chỉ có 1 đại diện vào vòng chung kết quốc gia, đến Robocon 2013, họ làm nên kỳ tích khi có đến 4 đội vào chung kết toàn quốc (đó là: DTU - POLLUX, DTU - WARRIOR, DTU - LION và DTU – TITAN) thì năm nay, họ đã bảo vệ thành công kỳ tích này.

 

DTU – EROS đang ru robot con đong đưa trên xích đu (ảnh trên) ; một đại diện khác của DTU đang chuẩn bị cho robot con leo lên cầu thang (mô phỏng trò bé chơi cầu trượt). -Ảnh: T.Ngọc 

 

Có đến 4 đội tuyển mang màu cờ sắc áo DTU sẽ có mặt ở Nhà Trang vào tháng 5 đến: DTU – CMU1, DTU – EROS, DTU – CĐN, DTU – TITAN. Điều này đã cho thấy, các thế hệ SV Duy Tân vẫn luôn thắp lửa khát khao chinh phục các đỉnh cao khoa học, công nghệ; không chịu thua chị-kém em, đã ra quân thì phải có chiến thắng đem về. Và cũng lần đầu tiên, các đại diện DTU, trở thành đại diện duy nhất của các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Đà Nẵng, dự tranh vòng chung kết quốc gia.

 

Chiến thắng tuyệt đối SHABAASH ! của HATINH-TECH DRAGON CĐ Nghề Công nghệ Hà Tĩnh. Cho đến chiều hôm qua, Robot con này của HATINH-TECH DRAGON đã lập kỷ lục 3 lần giành chiến thắng tuyệt đối.                                                    - Ảnh: T.Ngọc.

 

Và đây là món quà lớn mà các đội tuyển Robocon DTU đã sớm mang về, chào mừng sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập ĐH Duy Tân (vào tháng 11/2014 đến).

Như vậy, ĐH Bách Khoa (ĐH Đà Nẵng), sau danh hiệu vinh quang Vô địch Robocon 2007, đến nay, qua nhiều mùa Robocon, các đại diện của họ chưa tỏa sáng thêm lần nào trên bục cao nhất của chiến thắng. Không chỉ người trong cuộc mà người hâm mộ cũng không khỏi tiếc nuối khi không được nghe bình luân viên xướng danh tên gọi quen thuộc BKD_; BKD_ ở mùa Robocon này !

ĐH Thông tin Liên lạc cũng bất ngờ sa sút thành tích khi các đội tuyển Robot của họ đã sớm bị loại, phải dừng chân ngay ở vòng đấu bảng cấp khu vực tại Đà Nẵng. Thêm một tiếc nuối cho các fan hâm mộ Robot Yết Kiêu. Mùa Robocon 2014 diễn ra ngay tại Nha Trang, nhưng các đội tuyển robot của ĐH Thông tin Liên lạc sẽ đến sân chơi với tư cách là khán giả !.

 

Một robot con DTU chơi trò đi qua các cây cột với sự "giám sát từ xa" của robot mẹ (ảnh trên) và khi chơi xong trò này, robot con được mẹ đón ra chơi tiếp trò cầu trượt ở Công viên. 

-Ảnh: T.Ngọc.

 

Và Trường CĐ Nghề Công nghệ Hà Tĩnh đã có cú bứt phá diệu kỳ. Chính sự góp mặt của các đội tuyển robot còn khá “non trẻ” đến từ quê hương Hà Tĩnh mà Robocon 2014 đã có thêm nhiều kịch tính. Mang lại sức lôi cuốn thú vị của một sân chơi vừa đòi hỏi tư duy sáng tạo kỹ thuật cao ; vừa bắt buộc đội chơi phải tính toán đấu pháp thật hợp lý ở từng vòng đấu và cuối cùng, phải quyết đoán – chính xác – nhanh nhạy, tranh thủ đến từng giây với sự tuyệt đối cao trong các lần điều khiển để lấy trọn vẹn điểm.

 

Căng thẳng, quyết liệt "ghè" nhau từng giây. Trận DTU-Lighting gặp Ha Tinh-Tech Tân Phát (ảnh trên). Trong trận này, các đại diện đến từ quê hương Hồng Lĩnh giành chiến thắng tuyệt đối (ảnh kết bài).                                                        -Ảnh: T.Ngọc.

 

Thanh Liêm thực hiện.Nguyễn Thu Hương
Smod Nhịp sống sinh viên
YH: nguyenthithuhuong_21071991                    Mail: thuhuong217@gmail.com

       

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024