Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/09/2010 13:09 # 1
anh2bmw
Cấp độ: 48 - Kỹ năng: 44

Kinh nghiệm: 255/480 (53%)
Kĩ năng: 408/440 (93%)
Ngày gia nhập: 27/11/2009
Bài gởi: 11535
Được cảm ơn: 9868
Việt Nam giành giải á quân Robocon châu Á


 Đội tuyển Robocon Việt Nam giành ngôi thứ hai trong cuộc thi sáng tạo robot khu vực châu Á Thái Bình Dương. 

 

Đội tuyển Robocon Việt Nam nhận giải nhì tại Cairo, Ai Cập. Ảnh:Vietnamplus.

Trong trận chung kết diễn ra hôm qua, đội Việt Nam thua Trung Quốc và giành vị trí thứ hai trong cuộc thi có sự tham gia 17 đội tuyển.

Đại diện của đội Robocon Việt Nam trong cuộc thi năm nay tới từ Đại học Lạc Hồng, còn đại diện của Trung Quốc tới từ Đại học Khoa học và Công nghệ điện tử Trung Quốc.

Cuộc thi Sáng tạo Robocon 2010 khu vực châu Á Thái Bình Dương diễn ra tại Cairo, Ai Cập vào ngày 21/9 với sự tham dự của các đội đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cuộc thi năm nay có chủ đề "Cùng Pharaoh xây kim tự tháp". Chủ đề này dựa trên ý tưởng về một cỗ máy thời gian đưa những người xây dựng kim tự tháp Ai Cập cổ vào phòng học của các trường kỹ thuật. Các đội chơi phải điều khiển robot để xây các phần của ba kim tự tháp. Phần thắng thuộc về đội hoàn thành công việc sớm nhất và chính xác nhất trong vòng ba phút.

Ngay sau lễ khai mạc, các đội bước vào thi đấu và tính điểm loại trực tiếp để tranh chức vô địch. Đội tuyển Robocon Việt Nam nằm ở bảng D cùng hai đội Nhật Bản và Malaysia. Đội Việt Nam vượt qua hai đội này để đứng ở vị trí nhất bảng, rồi tiếp tục giành chiến thắng với điểm số cách biệt trước đội chủ nhà Ai Cập ở tứ kết và đội Hong Kong ở bán kết.

Trước khi tới Ai Cập đại diện cho Việt Nam, đội tuyển Robocon của đại học Lạc Hồng giành giải quán quân cuộc thi trong nước.

Cuộc thi Robocon châu Á Thái Bình Dương năm sau sẽ diễn ra tại Thái Lan.

Minh LongThông tin liên hệ anh2bmw khi có bất kỳ thắc mắc:
skype: trantien281
mail: 
anh2bmw@gmail.com


 

 
22/09/2010 22:09 # 2
nghiatvn91
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 10/20 (50%)
Kĩ năng: 1/20 (5%)
Ngày gia nhập: 09/05/2010
Bài gởi: 20
Được cảm ơn: 11
Thông tin bên lề Robocon 2011


Loy Krathong truyền thống của Thái là một lễ để tôn vinh các nữ thần của con sông. Các hoạt động sôi động được tổ chức tại Thái Lan vào đêm trăng tròn trong tháng mười một mỗi năm. Một "lễ vật" là một con thuyền nhỏ thường được làm bằng thân cây chuối cắt và lá. Loy Krathong vui chơi đặt hoa, nến và que nhang trên những chiếc thuyền nhỏ bé của mình trước khi phát hành chúng thành một dòng sông và để lại cho họ nổi hạ lưu.


Một trong những mục tiêu của Loy Krathong là tìm kiếm sự tha thứ từ Nữ thần sông cho có đường sông bị ô nhiễm. Trước khi phát hành thuyền nhỏ và xây dựng thành sông, người ta có thể thực hiện mong muốn cho một tương lai tốt hơn, sự thịnh vượng hay hạnh phúc. Loy Krathong cũng là một biểu tượng của loại bỏ hận thù của một người, tức giận và phiền não vì vậy mà ta có thể bắt đầu afresh cuộc sống.

Trong thời gian lễ hội Loy Krathong là vào cuối mùa mưa, hầu hết các khu vực con sông gần đó và kênh rạch đang bị ngập lụt, như là một câu nói Thái đi: lũ lụt trong tháng 11 âm lịch và nước lũ rút lui trong tháng 12 âm lịch. Đây là thời gian để vui mừng khi mùa mưa đã qua và thời tiết đang thay đổi cho tốt hơn. Người Thái Lan mong muốn một mùa mát mẻ, trong khi mặt trăng là lúc sáng nhất của nó trong thời gian này của năm.
Một lễ hội Thái cổ, Loy Krathong đã được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Vào ngày Loy Krathong, mỗi cộng đồng và gia đình đang bận rộn chuẩn bị vật liệu để làm cho chiếc thuyền nhỏ. Các vật liệu chủ yếu là có sẵn trong cộng đồng mà không cần phải mua chúng. Một gia đình có thể cung cấp nguyên vật liệu của họ để người kia một cách thân thiện. Các vật liệu từ thân cây chuối để lá chuối, que nhang, nến và hoa. Ngày hôm nay rất của lễ hội, hầu hết các gia đình và các thành viên cộng đồng được vui tươi và lo lắng mong sự vui vẻ sau khi hoàng hôn. các cuộc hội thoại của họ có đầy đủ vui tươi và tiếng cười.
Sau đó trong ngày, nhiều người đẹp-crafted "lễ vật" được đặt trên màn hình cho cuộc thi mà phải được theo sau là một bản phát hành vào nước khi hoàng hôn xuống. Khi mặt trời biến mất từ đường chân trời, mặt trăng dần dần tự nâng lên và tỏa sáng với độ sáng đầy đủ. Các phản xạ âm lịch trên mặt nước, một phước lành cho đôi mắt của một người, nhắc nhở vui chơi đầu cho tuyến đường thủy gần đó để kỷ niệm Loy Krathong lễ hội. Trước khi cho ra mắt một chiếc thuyền nhỏ xuống sông, một trong những thường yêu cầu cho sự tha thứ từ Nữ thần của con sông bị ô nhiễm để có các tuyến đường thủy cũng như tạo ra một mong muốn cho hạnh phúc tương lai
Một số thành phần của truyền thống Loy Krathong sẽ được điều chỉnh cho các chức năng của robot một thách thức thực sự cho một thí sinh sáng tạo trẻ và đổi mới. Tất cả các thí sinh sẽ hiển thị đầy đủ các khả năng của mình phù hợp với mục tiêu chính của sự kiện này đó là: "Một người tự thắng và thắng hơn những người khác là người chiến thắng tất cả các thời gian


vì sự phát triển clb Robocon DTU

 
Các thành viên đã Thank nghiatvn91 vì Bài viết có ích:
23/09/2010 09:09 # 3
nghiatvn91
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 10/20 (50%)
Kĩ năng: 1/20 (5%)
Ngày gia nhập: 09/05/2010
Bài gởi: 20
Được cảm ơn: 11
clip giới thiệu robocon 2011.các bạn vào xem...vì sự phát triển clb Robocon DTU

 
24/09/2010 00:09 # 4
tnt288
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 20/30 (67%)
Kĩ năng: 22/30 (73%)
Ngày gia nhập: 17/08/2010
Bài gởi: 50
Được cảm ơn: 52
Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho anh em robocon


Đoạt giải nhất Robocon châu Á-Thái Bình Dương, được chuyển tiếp học liên thông lên ĐH

TT - Bộ GD-ĐT vừa có thông báo đối với SV hệ ĐH thuộc đội đoạt giải nhất cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương, và có điểm trung bình chung học tập của toàn khóa từ 7,5 trở lên, đủ trình độ về ngoại ngữ được xem xét đi học thạc sĩ tại nước ngoài theo đề án đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước.

Đối với SV hệ CĐ thuộc đội đoạt giải nhất và có điểm trung bình chung học tập của toàn khóa từ 7,5 trở lên được xem xét chuyển tiếp học liên thông lên trình độ ĐH đúng ngành đào tạo từ trình độ CĐ, tại các trường ĐH đã được Bộ GD-ĐT giao nhiệm vụ đào tạo liên thông. Đây là việc làm nhằm động viên, khuyến khích SV các trường ĐH, CĐ nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực chế tạo robot để thể hiện những ý tưởng sáng tạo, rèn luyện tay nghề, rèn luyện kỹ năng cơ bản nhất trên cơ sở các môn học chuyên ngành cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin, tự động hóa.

Tin từ tuoitre.vnVì ngày mai tươi sáng của ROBOCON DTU

 
Các thành viên đã Thank tnt288 vì Bài viết có ích:
03/10/2010 20:10 # 5
0cubin0
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/10 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 03/10/2010
Bài gởi: 2
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho anh em robocon


cái này chắc chắn ko có bon k13tvt roi.
tiếng anh pro quá toàn e ko
qua đó hấn sẽ nói không đủ trình độ dạy mình.
Ngại ghê
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024