Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/11/2023 19:11 # 1
nguyenquynhtran
Cấp độ: 40 - Kỹ năng: 20

Kinh nghiệm: 22/400 (6%)
Kĩ năng: 192/200 (96%)
Ngày gia nhập: 27/09/2013
Bài gởi: 7822
Được cảm ơn: 2092
Trong thời gian thử việc, có 5 điều bạn cần làm thật tốt


Thời gian thử việc là giai đoạn quan trọng khởi đầu giúp nhà tuyển dụng đánh giá và đưa ra quyết định có nhận bạn vào làm việc chính thức hay không.

 

Đây là thời kì “nhạy cảm” mà bạn phải cố gắng gấp nhiều lần hơn nhằm chứng tỏ năng lực bản thân.

Mỗi doanh nghiệp cụ thể sẽ có các tiêu chí khác nhau để đánh giá nhân viên nhưng tất cả họ đều có 5 điểm chung sau đây mà bạn cần làm thật tốt.

Thể hiện được năng lực làm việc

Năng lực chính là tiêu chí đầu tiên mà nhân viên mới cần đáp ứng trong thời gian làm thử công việc ở Nha Trang , Đà Nẵng hay bất cứ nơi đâu khác. Năng lực ở đây có nghĩa là chuyên môn hoặc tay nghề. Ngay từ những ngày đầu, bạn nên nỗ lực dành thời tập trung cho công việc để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Môi trường mới có nhiều sự khác biệt và mới lạ, bạn cần quan sát và chú tâm để học hỏi từng ngày. Học hỏi từ đồng nghiệp, từ cấp trên và kinh nghiệm chính trong các vấn đề xảy ra. Trong công việc, bạn cần cố gắng để mang lại hiệu suất cao hoặc lợi ích cụ thể cho công ty. Hãy chứng tỏ rằng bạn hoàn toàn có năng lực đảm nhận tốt công việc này để nhà tuyển dụng yên tâm.

Chủ động trong công việc

Có thể bạn là nhân viên mới chưa thể bắt nhịp được với công việc được ngay tức khắc. Tuy nhiên trong thời gian thử việc , bạn cần thể hiện được tính cách chủ động, linh hoạt của mình. Tránh để nhà tuyển dụng thấy hình ảnh tiêu cực như thụ động, chậm chạp lề mề.

Đừng đợi cấp trên hoặc đồng nghiệp cầm tay chỉ việc hoặc nhắc đi nhắc lại nhiều lần cùng một vấn đề. Điều này gây ra sự phiền phức và mất thời gian của họ. Bạn cần nâng cao sự tập trung để nắm bắt công việc nhanh nhất. Sau khi được giao việc, bạn nên chủ động tìm hiểu yêu cầu, mục tiêu công việc từ đó đưa ra phương thức làm việc để đạt hiệu suất như mong muốn. Nếu gặp vấn đề bạn cũng nên là người chủ động đưa ra ý kiến, giải pháp.

Ngoài ra, sự chủ động còn thể hiện ở chỗ bạn cần luôn có thái độ cầu thị, tự học hỏi thêm ở đồng nghiệp và cấp trên. Không chây ì đợi người khác giao việc và làm theo một cách hời hợt, qua loa.

Thái độ trung thực

 
 

Tất cả các nhà tuyển dụng đều đề cao tính trung thực của nhân viên dù là mới hay cũ. Đây cũng là nền tảng xây dựng nên một môi trường làm việc “uy tín” giữa cấp trên với cấp dưới, giữa đồng nghiệp với nhau, giữa công ty với khách hàng… Trung thực giúp hình thành nên văn hóa làm việc tin cậy và dễ dàng phát triển bền vững.

Là một nhân viên mới, bạn cũng cần thể hiện tiêu chí này thật tốt. Bạn nên giữ thái độ thật thà trong lời nói, lời hứa và cả hành vi của mình. Khi trung thực, bạn sẽ tạo được sự uy tín và niềm tin với những đồng nghiệp, khách hàng…

Trong thời gian thử việc, có 5 điều bạn cần làm thật tốt - Ảnh 2.

Quản lí thời gian hiệu quả

Quản lí thời gian là một kỹ năng quan trọng khi làm việc. Đặc biệt với nhân viên thử việc, công ty thường sẽ đặt ra một thời hạn nhất định để kiểm tra cách bạn sử dụng và sắp xếp quỹ thời gian của mình.

Bạn cần xem xét và lên kế hoạch cụ thể cùng với thời gian biểu rõ ràng, hợp lí để hoàn thành công việc với hiệu suất cao và đúng quy định. Tránh kéo dài thời gian, trễ hạn hoặc sắp xếp lộn xộn. Bạn có thể tranh thủ đi làm sớm hơn và ghi chú việc cần làm trong ngày. Làm việc có định hướng rõ ràng sẽ giúp bạn sử dụng thời gian hiệu quả hơn.

Người biết cách quản lí thời gian cũng chứng tỏ tính kỉ luật, thái độ nghiêm túc trong công việc. Đây chính là những tiêu chí mà đơn vị tuyển dụng nào cũng đánh giá cao.

Thích ứng tốt với môi trường làm việc

Sự thích ứng với môi trường làm việc là luôn có thái độ tích cực, vì mục tiêu chung mang lại lợi ích cho công ty. Chẳng hạn, luôn cố gắng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với đồng nghiệp, cấp trên; tham gia các hoạt động công ty tổ chức (kể cả không bắt buộc), tuân thủ đúng các quy định đề ra; để ý trang phục và phong cách phù hợp với môi trường làm việc…

Khi bạn đã vượt qua được vòng phỏng vấn để đến thời gian thử việc thì cơ hội làm việc chính thức khá cao. Điều quan trọng là năng lực và thái độ của chính bạn. Bạn nên dành thời gian học hỏi để đáp ứng được công việc. Hãy cùng đồng nghiệp mới tạo nên bầu không khí làm việc vui vẻ, gắn kết và tương trợ nhau vì sự phát triển chung của công ty. Làm được điều này chắc chắn bạn sẽ được ghi nhận và sớm trở thành nhân viên chính thức.

  

SMOD GÓC HỌC TẬP

 


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024