Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/01/2024 10:01 # 1
HomeStory
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 35/40 (88%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 24/10/2023
Bài gởi: 95
Được cảm ơn: 0
Cách làm thịt bò xào hành tây đơn giản, nhanh chóng cho ngày bận rộn


Thịt bò xào hành tây là món ăn vô cùng quen thuộc trong các bữa cơm gia đình, món ăn này được nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương vị ngon khó cưỡng mà còn vì giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.

Các món ăn làm từ thịt bò đã có từ rất lâu và vẫn còn được ưa chuộng đến tận ngày nay. Ngoài chế biến với hành tây, thịt bò kết hợp cùng ớt chuông, bắp non hay bông cải đều tạo ra được những món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình. Trong thịt bò chứa nhiều protein, giúp duy trì và phát triển cơ bắp. Ngoài ra, thịt bò cũng là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, có lợi cho việc hình thành máu và chuyển hoá năng lượng. 

Cùng Homestory tham khảo ngay công thức làm món thịt bò xào xanh tây đơn giản cho ngày bận rộn nhé.

Cách làm thịt bò xào hành tây

Hướng dẫn chi tiết cách làm thịt bò xào hành tây chỉ gồm các bước:

  • Chuẩn bị: 15 phút
  • Chế biến: 40 phút

Nguyên liệu làm thịt bò xào hành tây cho 4 người ăn

  • 500g thịt bò (có thể mua loại đã xắt nhỏ sẵn)
  • 2-3 củ hành tây
  • Hành tím, tỏi, hành lá
  • Đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu
  • Dầu ăn, bột bắp, nước mắm

Nguyên liệu món thịt bò xào hành tây

Ngoài ra, khi lựa chọn hành tây cho món thịt bò xào, bạn nên chọn củ to và tươi, còn cuống xanh và có mùi thơm nhẹ. Như vậy, món bò sẽ ngon và thơm ngon hơn.

Sơ chế nguyên liệu

Băm nhỏ hành tím và tỏi. Rửa sạch hành tây rồi cắt theo kiểu múi cau (không cắt quá mỏng).

Thịt bò sau khi mua về có thể khử mùi hôi bằng cách chà xát với gừng giã nhuyễn 7-10 phút sau đó rửa lại với nước sạch. Thái thịt bò thành từng miếng vừa phải để thịt bò dễ thấm gia vị hơn.

Sơ chế nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Ướp gia vị

Ướp thịt bò với 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng cà phê bột ngọt, nửa muỗng đường rồi đảo đều để thịt bò thấm gia vị. Không nên sử dụng nước mắm vì sẽ dễ khiến thịt bò bị thâm. Cho thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn và một ít tiêu rồi tiếp tục đảo đều. Để thịt bò mau mềm thì có thể cho thêm vào 1 muỗng bột bắp (có thể thay thế bằng bột năng).

Ướp thịt bò

Bước 2: Xào thịt bò

Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi bật bếp để dầu nóng lên. Sau đó, cho hành tím và tỏi băm vào rồi đảo đều từ 2-3 phút. Khi hành và tỏi đã vàng thì cho thịt bò vào (lưu ý xào trên lửa lớn) rồi tiếp tục đảo đều từ 5-7 phút (không để thịt bò quá chín) rồi cho thịt bò ra ngoài. 

Xào thịt bò

Bước 3: Xào hành tây

Cho vào chảo 1 muỗng dầu ăn và cho hành tím đã băm vào, đảo đều khoảng 2-3 phút. Cho phần hành tây vào và nêm thêm nửa muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng nước mắm, nửa muỗng đường rồi đảo đều 3-4 phút. 

Xào hành tây

Bước 4: Hoàn thành

Khi phần hành tây đã được xào xong thì cho phần thịt bò vào và đảo nhanh khoảng 3-4 phút để thịt bò và hành tây hòa quyện vào nhau. Khi thịt bò đã chín thì có thể thêm vào một ít hành lá để tăng màu sắc cho món ăn. 

Hoàn thành món thịt bò xào hành tây

Thành phẩm

Món thịt bò xào hành tây không chỉ bắt mắt mà hương vị cũng vô cùng khó cưỡng. Vị mặn từ thịt bò kết hợp cùng vị ngọt của hành tây càng khiến món ăn trở nên hấp dẫn.

Khi ăn có thể dùng chung với nước tương hoặc tương ớt và ăn kèm với cơm. 

Món thịt bò xào hành tây ngon ngất ngây

Món thịt bò xào hành tây thơm ngon khó cưỡng nhưng vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng vốn có và cũng rất dễ thực hiện, là mảnh ghép lý tưởng cho những bữa cơm gia đình, bạn cũng có thể thay thế hành tây bằng cà chua để làm món thịt bò xào hành tây cà chua. Còn chần chờ gì mà không thử sức với món ăn này ngay thôi. Homestory chúc bạn thành công nhé.




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024