Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/01/2024 18:01 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Gà chiên xá xị


 16690 lượt xem
 
Gà chiên xá xị

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài
Chiên Thịt gà Thực đơn hàng ngày Món mặn

Xá xị - không chỉ là thức uống yêu thích của biết bao nhiêu thế hệ mà dùng nấu ăn cũng rất gì và này nọ đấy nhá! Muốn biết đúng sai, bắt tay làm ngay!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cánh gà 4 cánh
  • Hành lá 1 nhánh
  • Tỏi băm 2M
  • Gừng mài 1m
  • Ớt khô 5 trái
  • Tương ớt Hàn Quốc (Gochujang) 1M
  • Tương cà 1M
  • Mè trắng rang 1M
  • Nước ngọt xá xị 1 lon
  • ĂN KÈM: cơm trắng
  • Gia vị: dầu ăn
  • Nước tương "Phú Sĩ"
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cánh gà chặt miếng 3cm, ướp 1m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1M nước tỏi, 2M nước ngọt xá xị, để thấm 15 phút.
  • Hành lá cắt khúc 3cm. Tỏi băm vắt lấy 1M nước tỏi, phần xác giữ lại. Ớt khô ngâm mềm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Xốt xá xị: Phi thơm tỏi, gừng, ớt. Thêm 1M tương ớt Hàn Quốc, 1M tương cà, 8M nước ngọt xá xị, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1M Nước tương “Phú Sĩ” nấu đến khi xốt sệt.
  • Đun nóng dầu ăn. Áo đều từng miếng gà qua Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn, sau đó nhúng vào hỗn hợp Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn đã được pha với nước theo tỉ lệ của bao bì. Chiên gà chín vàng, vớt ra để ráo.
  • Cho cánh gà đã chiên vào chảo xóc đều với xốt. Tắt lửa, rắc mè trắng và hành lá.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp gà ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Để ráo cánh gà để không bi bắn dầu khi chiên.
  • Chiên cánh gà với lửa già để bề mặt cánh gà được se cứng khi xóc với xốt không bị giảm độ giòn.
  • Dùng tương ớt Hàn Quốc và nước ngọt xá xị tạo vị cay ngọt mới lạ cho món cánh gà chiên.
  • Món ăn đi kèm: Canh tôm rau cần nước và Salad rong nho xốt cam.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024