Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/01/2024 14:01 # 1
HomeStory
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 35/40 (88%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 24/10/2023
Bài gởi: 95
Được cảm ơn: 0
Tuyệt chiêu cách nấu chè đậu đỏ nhanh mềm, ngọt bùi


Chè đậu đỏ là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích bởi màu sắc hấp dẫn, hương vị ngọt bùi, mềm dẻo dễ ăn phù hợp cho cả gia đình.

Chè đậu đỏ được nấu từ hạt đậu đỏ, đường và một số nguyên liệu khác như chè đậu đỏ hạt sen tùy theo biến thể ở từng vùng miền. Chè đậu đỏ không những ăn ngon mà còn mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như làm giảm quá trình chuyển hóa tinh bột từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả, tốt phụ nữ có thai, có lợi cho gan, thận, xương, cơ bắp. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian ở các nước phương Đông, ăn chè đậu đỏ vào thất tịch 7/7 âm lịch còn giúp mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong tình duyên.

Cách nấu chè đậu đỏ

Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 35 phút

Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ cho 4 - 5 người

  • Đậu đỏ: 200g
  • Đường trắng: 30g
  • Đường thốt nốt: 80-100g
  • Bột năng: 10g
  • Bột báng: 25g
  • Nước cốt dừa
  • Cùi dừa nạo sợi
  • Dừa khô
  • Thạch găng đen
  • Đậu phộng rang

Gợi ý cách nấu chè đậu đỏ ngon với những nguyên liệu sau

Sơ chế nguyên liệu

Trước khi nấu cần rửa sạch và ngâm đậu đỏ từ khoảng 2-3 tiếng. Ngâm bột báng vào nước khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Đây là cách nấu chè đậu đỏ nhanh chín, bảo quản được lâu.

Ngâm đậu đỏ và bột báng

Các bước thực hiện

Bước 1: Luộc đậu

Sau khi ngâm đậu, rửa lại và luộc đến khi nước sôi, chúng ta bỏ phần nước luộc đầu này đi, mục đích giúp khử vị chát của đậu và giúp nước chè ngọt thanh hơn.

Cho đậu vào nồi khoảng 1.2 lít nước, đậy kín nắp và nấu lửa vừa trong khoảng 30 phút.

Ở nhiều bài viết có hướng dẫn cách nấu chè đậu đỏ bằng nồi cơm điện, đậu nhanh mềm rút ngắn thời gian nấu hơn.

Luộc đậu

Bước 2: Sên đậu

Sau 30 phút, chắt lấy phần nước luộc đậu ra một cái nồi hoặc tô sạch
Phần đậu còn lại trong nồi thì cho 30g đường trắng vào cùng 1 ít muối để sên đậu giúp hạt đậu ngọt hơn mà không bị vỡ nát.

Cách nấu chè đậu đỏ ngon - Khi sên đậu hãy thêm 1 chút muối

Bước 3: Nấu chè

Sên đậu lửa nhỏ khoảng 5 phút sau đó cho phần nước luộc đậu vừa nãy vào
Khi nước sôi, cho lá dứa, đường thốt nốt và bột báng vào, khuấy đều, hớt bọt thường xuyên để nước chè trong hơn.

Nấu thêm khoảng 10 phút, đến khi bột báng chuyển sang trong và nổi lên trên là được.

Khuấy tan 10g bột năng bằng nước lạnh, sau đó cho nào nồi chè và khuấy đều để tạo độ sánh cho chè.

cách nấu chè đậu đỏ

Nấu chè

Bước 4: Hoàn thành

Khuấy cho chè sệt sệt lại và tắt bếp như vậy là bạn đã hoàn thành xong nồi chè đậu đỏ sánh quyện thơm lừng và dinh dưỡng rồi.

Múc chè ra chén hoặc ly, cho thêm nước cốt dừa, dừa nạo, dừa khô, đậu phộng ra để món chè thêm hấp dẫn nhé. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món chè đậu đỏ cốt dừa cách làm độc đáo rồi đấy.

 Hoàn thành món chè

Thành phẩm

Chè đậu đỏ sánh mịn, thơm mùi đậu và lá dứa, ăn nóng cũng ngon mà ăn lạnh lạnh cùng với đá cũng là món giải nhiệt tuyệt vời.

 Món chè hấp dẫn giải nhiệt cho cả nhà

Gợi ý hay cho cách nấu chè đậu đỏ nhanh mềm

Để đậu đỏ nhanh mềm bạn cần ngâm đậu trước khi nấu, thời gian ngâm lý tưởng là từ 6-8 tiếng, hoặc nếu có ít thời gian hơn thì bạn có thể ngâm khoảng 2-3 tiếng

Cách nấu Chè đậu đỏ thơm ngon béo bùi, giàu dinh dưỡng, là món giải nhiệt hiệu quả cho gia đình. Với nguyên liệu dễ tìm và cách nấu đơn giản, HomeStory chúc bạn thành công nấu cho gia đình mình món ăn hấp dẫn này nhé.




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024