4 người
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Biến tấu món hoành thánh chiên trở nên thú vị gấp bội, bên ngoài bung nở vàng đều, giòn rụm. Bên trong ngọt vị bắp, đậm vị tôm. Chấm cùng xốt béo thơm, chua ngọt, cay nhẹ thật hài hòa, ngon lịm tim. ? NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Tôm tươi 200g Giò sống 100g Bắp Mỹ 50g Cà rốt 30g Nấm mèo ngâm nở 30g Hành lá 2 cây Hành tím băm 2M Lá hoành thánh 150g ĂN KÈM: Xà lách, cà bi, dưa leo Gia vị: Dầu ăn, đường, tiêu xay, tương ớt xí muội, tương ớt Hạt nêm Aji-ngon® Heo Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản SƠ CHẾ Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, băm nhuyễn. Cho vào tô gồm: tôm, giò sống, bắp, cà rốt, nấm mèo, hành lá và hành tím băm, nêm 1.5m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m đường, 1/2m tiêu, trộn đều, để thấm. Bắp Mỹ bào mỏng. Nấm mèo cắt nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. THỰC HIỆN Lá hoành thánh cắt hình tròn, xếp chồng lên 1/3, sau đó cho 1.5m nhân lên trải đều, gấp đôi lá hoành thánh lại, cuộn thành hình hoa hồng. Chiên: đun nóng dầu, cho hoành thánh vào chiên, dầu ngập phân nửa hoành thánh hoa hồng, dùng vá múc dầu rưới lên phần lá hoành thánh đến khi chín vàng, vớt ra để ráo. Pha xốt chấm: Trộn đều 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M tương ớt xí muội và 1M tương ớt. CÁCH DÙNG Xếp hoành thánh hoa hồng ra dĩa kèm với xà lách, cà bi và dưa leo. Khi ăn chấm với xốt mayonnaise pha. MÁCH NHỎ Phết nhân mỏng để tạo hình hoa hồng đẹp mắt. Canh dầu để chiên phần nhân, dùng vá rưới dầu lên cánh hoành thánh để giúp hoành thánh chín đều.
Biến tấu món hoành thánh chiên trở nên thú vị gấp bội, bên ngoài bung nở vàng đều, giòn rụm. Bên trong ngọt vị bắp, đậm vị tôm. Chấm cùng xốt béo thơm, chua ngọt, cay nhẹ thật hài hòa, ngon lịm tim. ?
M: muỗng canh - m: muỗng cafe