Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/06/2023 20:06 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Bánh crepe kem chuối


 2870 lượt xem

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Bánh crepe kem chuối hay còn gọi là bánh kếp có nguồn gốc từ nước Pháp. Bánh thường được làm rất mỏng từ bột mì,trứng, sữa và bơ nên rất mềm và thơm ngon. Món bánh sẽ được đầu bếp của chương trình biến tấu thêm vị kem chuối vô cùng hấp dẫn lạ miệng hôm nay.

Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thực hiện ngay món bánh thơm ngon dành cho bé ngay nha!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Kem sữa tươi: 150g
  • Chuối Doli: 1 trái
  • Xốt socola: 1 trái
  • Trứng gà: 1 quả
  • Nước cốt dừa: 50g
  • Kẹo cốm màu
  • Bột năng: 20g
  • Bột quế: 1 ít
  • Gia vị: Bơ lạt
  • Bột bánh rán pha sẵn bữa sáng dinh dưỡng

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Kem sữa tươi: đánh bông.

– Trứng gà: Lấy lòng đỏ.

– Pha hỗn hợp bánh: Trộn đều 150g bột bánh rán và 20g bột =năng, rây mịn. Trộn đều nước cốt dừa, 200g nước, 1 lòng đỏ trứng gà, bột, rây vài lần cho mịn. Chuối cắt dày 5 li rồi vắt ít chanh, ít bột quế trộn lại.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Làm nóng chảo, dùng chổi phết ít b lên mặt chảo, cho bột vào tráng bánh mỏng, đợi bánh se lại thì lấy ra để nguội, lần lượt làm đến hết bột

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Đặt mặt bánh mịn lên trên, cho kem lên trên, thêm chuối, xốt socola, gấp bánh lại thành hình chữ nhật. Xếp bánh ra dĩa, thêm xốt socola và kẹo cốm lên trên cho đẹp.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Bánh dùng lạnh sẽ ngon hơn.

– Vắt chanh lên trên chuối để giữ được màu đẹp của chuối.

– Món ăn đi kèm: Nước ép táo quýt bó xôi

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024