4 người
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Bánh crepe kem chuối hay còn gọi là bánh kếp có nguồn gốc từ nước Pháp. Bánh thường được làm rất mỏng từ bột mì,trứng, sữa và bơ nên rất mềm và thơm ngon. Món bánh sẽ được đầu bếp của chương trình biến tấu thêm vị kem chuối vô cùng hấp dẫn lạ miệng hôm nay. Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thực hiện ngay món bánh thơm ngon dành cho bé ngay nha! NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Kem sữa tươi: 150g Chuối Doli: 1 trái Xốt socola: 1 trái Trứng gà: 1 quả Nước cốt dừa: 50g Kẹo cốm màu Bột năng: 20g Bột quế: 1 ít Gia vị: Bơ lạt Bột bánh rán pha sẵn bữa sáng dinh dưỡng SƠ CHẾ – Kem sữa tươi: đánh bông. – Trứng gà: Lấy lòng đỏ. – Pha hỗn hợp bánh: Trộn đều 150g bột bánh rán và 20g bột =năng, rây mịn. Trộn đều nước cốt dừa, 200g nước, 1 lòng đỏ trứng gà, bột, rây vài lần cho mịn. Chuối cắt dày 5 li rồi vắt ít chanh, ít bột quế trộn lại. THỰC HIỆN Làm nóng chảo, dùng chổi phết ít b lên mặt chảo, cho bột vào tráng bánh mỏng, đợi bánh se lại thì lấy ra để nguội, lần lượt làm đến hết bột CÁCH DÙNG Đặt mặt bánh mịn lên trên, cho kem lên trên, thêm chuối, xốt socola, gấp bánh lại thành hình chữ nhật. Xếp bánh ra dĩa, thêm xốt socola và kẹo cốm lên trên cho đẹp. MÁCH NHỎ – Bánh dùng lạnh sẽ ngon hơn. – Vắt chanh lên trên chuối để giữ được màu đẹp của chuối. – Món ăn đi kèm: Nước ép táo quýt bó xôi
Bánh crepe kem chuối hay còn gọi là bánh kếp có nguồn gốc từ nước Pháp. Bánh thường được làm rất mỏng từ bột mì,trứng, sữa và bơ nên rất mềm và thơm ngon. Món bánh sẽ được đầu bếp của chương trình biến tấu thêm vị kem chuối vô cùng hấp dẫn lạ miệng hôm nay.
Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thực hiện ngay món bánh thơm ngon dành cho bé ngay nha!
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Kem sữa tươi: đánh bông.
– Trứng gà: Lấy lòng đỏ.
– Pha hỗn hợp bánh: Trộn đều 150g bột bánh rán và 20g bột =năng, rây mịn. Trộn đều nước cốt dừa, 200g nước, 1 lòng đỏ trứng gà, bột, rây vài lần cho mịn. Chuối cắt dày 5 li rồi vắt ít chanh, ít bột quế trộn lại.
Làm nóng chảo, dùng chổi phết ít b lên mặt chảo, cho bột vào tráng bánh mỏng, đợi bánh se lại thì lấy ra để nguội, lần lượt làm đến hết bột
Đặt mặt bánh mịn lên trên, cho kem lên trên, thêm chuối, xốt socola, gấp bánh lại thành hình chữ nhật. Xếp bánh ra dĩa, thêm xốt socola và kẹo cốm lên trên cho đẹp.
– Bánh dùng lạnh sẽ ngon hơn.
– Vắt chanh lên trên chuối để giữ được màu đẹp của chuối.
– Món ăn đi kèm: Nước ép táo quýt bó xôi