Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/06/2023 20:06 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Nộm lưỡi lợn su hào


 

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Hôm nay mẹ làm món nộm lưỡi lợn cho ba nhăm nhi ngày cuối năm nha. Lưỡi lợn sựt sựt ngọt kết hợp với su hào giòn giòn đảm bảo ba sẽ khen mẹ khéo tay ngay nha! Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thực hiện ngay món ăn này thôi nào!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Lưỡi lợn: 1/2 cái
  • Tai lợn: 1/2 cái
  • Mũi lợn: 100 g
  • Su hào: 1 củ (200g)
  • Dưa leo: 1 trái
  • Cà rốt: 1 củ
  • Cần tây: 1 cọng
  • Hành tây: 1 củ
  • Lá chanh Bắc: 6 lá
  • Tỏi ớt băm: 1M
  • Mè trắng rang: 2M
  • nước dừa tươi: 1 chén
  • Sả cây: 2 cây
  • ĂN KÈM: Bánh đa mè nướng
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, ớt sừng cắt sợi (1 trái), hành phi (3M), hành tím củ.
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành tây: 1/2 để chần thit, 1/2 trộn nộm

– Lá chanh Bắc: Cắt sợi, lấy 1m băm nhỏ.

– Sơ chế rau: Su hào, dưa leo, cà rốt cắt sợi răng cưa. Ướp 1/3m muối + 1M đường trong 10 phút xong vắt bớt nước. Cần tây cắt sợi, hành tây cắt sợi ngâm đá.

Sơ chế thịt:

– Lưỡi, tai, mũi luộc chín từ nước lạnh với một ít sả, hành tím củ, vớt ra ngâm vào nước đá cho nguội, vớt để ráo. Cắt thịt thành lát mỏng.

– Đun sôi hỗn hợp: nước dừa tươi 1 chén, 2 tép sả, 1/2 củ hành tây, 2 củ hành tím, 1m muối, 4M giấm, 2M đường, 1m bột ngọt. Cho thịt lợn vào chần qua, vớt thịt ra để ráo nước.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước trộn: Pha hỗn hợp nước trộn: 3M giấm, 3M đường, 1/2m muối, 2M nước mắm, 1m lá chanh băm, 1M tỏi ớt băm.

– Trôn nộm: Trộn thịt, su hào, cà rốt, dưa leo, cần tây, hành tây và nước trộn. Cho thêm ít mè trắng, hành phi và ớt sợi, lá chanh thái nhỏ. 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày: Bày ra dĩa thêm ngò và ớt. Dọn kèm bánh đa nướng.

– Món ăn đi kèm: Cánh gà chiên nước mắm, canh chả tôm chùm ngây.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chần thịt qua nước dừa và giấm giúp mũi, tai và lưỡi lợn giòn, trắng, thấm vị

– Luộc thịt từ nước lạnh giúp thịt trắng và chín đều

– Chọn lá chanh bánh tẻ, món ăn sẽ ngon hơn và thơm hơn

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024