Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/06/2023 12:06 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Bacon cuộn hành tây phô mai


 2391 lượt xem

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Bacon còn được gọi là thịt hun khói, thịt xông khói. Bacon vàng giòn kết hợp cùng với màu đỏ của cà chua cùng với màu xanh của salad carol, màu đen của oliu. Mùi thơm đặc trưng của bacon và lá Thyme cùng với vị ngọt của hành tây và vị béo ngậy của phô mai.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Bacon: 300g
  • Hành tây nguyên củ to dài: 300g
  • Ham lát: 4 lát
  • Phô mai Mozzarella: 100g
  • Cà chua bi vàng + đỏ: 150g
  • Salad carol: 50g
  • Ôliu đen: 20 trái
  • Lá Thyme tươi: 1 nhánh
  • Tăm xiên: 10 cây
  • RAU NÊM: ớt bột
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Ngọt Dịu

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành tây cắt khoanh tròn dày 10cm sau đó tách ra từng khoanh, bacon cắt làm đôi theo chiều dọc, ham lát cắt thành những lát nhỏ 10cm.

– Phô mai Mozzarella cắt thành những lát mỏng và có chiều dài 10cm, ngang 1cm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho khoanh hành tây lớn lên thớt sau đó lần lượt cho ham lát và phô mai Mozzarella.

– Tiếp theo là chọn khoanh hành tây nhỏ hơn cho vào trong và rắc thêm một ít lá Thyme tươi lên trên dùng bacon cuộn chặt xung quanh vòng hành tây và dùng tăm cố định bacon và làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.

– Chiên bacon: Cho dầu vào chảo đợi dầu nóng sau đó cho bacon vào chiên ngập dầu với lửa lớn cho vàng giòn và vớt ra giấy thấm dầu, tiếp theo cho cà chua vào chiên sơ.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày: Xếp bacon ra đĩa sau đó rắc ớt bột lên trên ăn kèm xà lách carol cắt khúc cùng với oliu đen và cà chua bi, tất cả chấm cùng Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu.

– Món ăn đi kèm: Trà sữa trân châu đường đen

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Bacon cuộn chặt tay giúp khi chiên phô mai không bị chảy ra ngoài.

– Sử dụng Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Ngọt Dịu giúp món ăn được cân bằng vị hơn.

– Cho lá Thyme tươi vào trong củ hành tây giúp tạo ra hương vị thơm đặc trưng cho món ăn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024