4 người
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Món Ragu chân nấm có vị ngọt mặn đậm đà, hơi chua nhẹ và thơm mùi của sauce cà, hành tây, bơ. Màu sắc bắt mắt khi nắm bắt phương pháp chế biến nguyên liệu chín mềm không nát, thấm đều gia vị. Cùng đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thực hiện ngay món chay hấp dẫn này thôi nào! NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Đậu hũ chiên: 12 miếng nhỏ Ngưu bàng: 100g Chân nấm đông cô (Chân dê): 300g Cà rốt: 200g Khoai tây bi: 200g Đậu bi (petit pois) xanh: 50g Đậu trắng tươi: 100g Hành tây bi: 100g Cà chua bi: 100g Bột mì: 2M Cà paste (cà hộp): 4M Nước dừa tươi: 1,5L Lá quế cắt rối: 1 nắm ĂN KÈM: Bánh mì, tàu hũ ky lá chiên giòn rắc mặt. Gia vị: Dầu ăn, bơ tươi, poa rô cắt lát (1 chén), đường, muối, dầu điều. Nước tương "Phú Sĩ" Hạt nêm Aji-ngon® Nấm SƠ CHẾ – Ngưu bàng cạo vỏ cắt lát – Cà rốt tỉa cắt khoanh, khoai tây bi chiên áp chảo săn mặt ngoài. Đậu bi, đậu trắng tươi luộc chín. – Ướp ngưu bàng, đậu hũ riêng, mỗi thứ với 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 2m bột mì. THỰC HIỆN – Xào ngưu bàng: Bắc nồi lên bếp, cho 2M dầu phi poa rô cho thơm, cho 4M cà paste, 1M dầu điều, 2M bột mì cho ngưu bàng vô xào khoảng 2 phút, tiếp tục cho chân nấm vào xào thêm 1 phút. – Nấu: Thêm 1,5 lít nước dừa vào ngưu bàng và chân nấm, thêm cà rốt, khoai tây bi vào nấu đến gần chín thì cho đậu hũ, đậu trắng, đậu bi, hành tây bi, cà bi vào, nêm thêm gia vị: 1M Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1m đường, 1/2m muối, 1M nước tương “Phú Sĩ”, nấu tất cả chín mềm, nước sauce sánh vừa, nêm lá quế cắt rối, bơ tươi 1M CÁCH DÙNG Khi ăn rắc thêm lá tàu hủ ky chiên giòn. Dùng nóng với bánh mì. MÁCH NHỎ – Xào sơ ngưu bàng giúp thấm vị, ngon hơn. – Có thể thay nước dừa bằng nước dùng chay cho món ăn này. – Nếu không có nấm sơ chế sẵn thì mua chân nấm khô, ngâm qua đêm, luộc chín, giã mềm, ướp gia vị.
Món Ragu chân nấm có vị ngọt mặn đậm đà, hơi chua nhẹ và thơm mùi của sauce cà, hành tây, bơ. Màu sắc bắt mắt khi nắm bắt phương pháp chế biến nguyên liệu chín mềm không nát, thấm đều gia vị. Cùng đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp thực hiện ngay món chay hấp dẫn này thôi nào!
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Ngưu bàng cạo vỏ cắt lát
– Cà rốt tỉa cắt khoanh, khoai tây bi chiên áp chảo săn mặt ngoài. Đậu bi, đậu trắng tươi luộc chín.
– Ướp ngưu bàng, đậu hũ riêng, mỗi thứ với 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 2m bột mì.
– Xào ngưu bàng: Bắc nồi lên bếp, cho 2M dầu phi poa rô cho thơm, cho 4M cà paste, 1M dầu điều, 2M bột mì cho ngưu bàng vô xào khoảng 2 phút, tiếp tục cho chân nấm vào xào thêm 1 phút.
– Nấu: Thêm 1,5 lít nước dừa vào ngưu bàng và chân nấm, thêm cà rốt, khoai tây bi vào nấu đến gần chín thì cho đậu hũ, đậu trắng, đậu bi, hành tây bi, cà bi vào, nêm thêm gia vị: 1M Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1m đường, 1/2m muối, 1M nước tương “Phú Sĩ”, nấu tất cả chín mềm, nước sauce sánh vừa, nêm lá quế cắt rối, bơ tươi 1M
Khi ăn rắc thêm lá tàu hủ ky chiên giòn. Dùng nóng với bánh mì.
– Xào sơ ngưu bàng giúp thấm vị, ngon hơn.
– Có thể thay nước dừa bằng nước dùng chay cho món ăn này.
– Nếu không có nấm sơ chế sẵn thì mua chân nấm khô, ngâm qua đêm, luộc chín, giã mềm, ướp gia vị.