Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/03/2023 12:03 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 12/220 (5%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2322
Được cảm ơn: 0
Bắp cải tím trộn tôm


 
 
Bắp cải tím trộn tôm

Ngoài các loại rau để làm salad thông thường, bạn có thể dùng bắp cải tím thái mỏng để chế biến thành những món khai vị hấp dẫn. Thế nhưng, thái mỏng thôi chưa đủ làm món ăn ngon. Hãy cùng tìm hiểu những bí kíp bỏ túi của đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày với món ăn “Bắp cải tím trộn tôm” thơm ngon, hấp dẫn.

 

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Bắp cải tím bào sợi mỏng, ngâm qua nước lạnh.

– Đậu trắng cho vào nồi luộc trong nước có một ít muối đến khi đậu mềm, vớt ra để ráo, xóc với ít muối và tiêu.

– Tôm luộc chín với chút muối, bóc vỏ bỏ đầu và đuôi. Vớt ra trộn với muối và tiêu.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm xốt: cho 3M Giấm gạo lên men và 3M đường vào tô, khuấy tan đường, thêm 1M nước lọc, 1m dầu mè, 1/4m muối, 1/2m tiêu vào trộn đều, sau đó thêm topping Mayonnaise Aji-mayo.

– Lấy 1M xốt trộn riêng với tôm.

– Trộn tôm với xốt, cho vào giữa dĩa. Tiếp tục trộn bắp cải tím với xốt. Xếp thành vòng tròn quanh dĩa. Cho đậu lên trên bắp cải, xen kẽ là những lá húng quế.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Khi ăn trộn đều.

Món ăn đi kèm: Bánh mì nướng tỏi

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Bắp cải tím sau khi cắt sợi, ngâm qua nước đá lạnh để bắp cải bớt mùi hăng và giòn hơn.

– Trộn riêng tôm và bắp cải để giữ được màu đẹp cho tôm.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024