4 người
Lẩu cá viên nấu sấu có vị chua cay hài hòa, màu cam đỏ. Cách nấu lẩu cá sao cho viên thịt cá dai giòn, tạo hình đẹp. Sự pha trộn nhiều màu sắc của các nguyên liệu tươi đẹp sẽ khiến món ăn thêm hấp dẫn, lạ vị. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn đổi vị mới lạ cho gia đình ngay nào! NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Giò sống: 100 g Trứng cút luộc: 10 trứng Cá thác lác: 150 g Tôm sú: 12 con Đậu hũ trắng: 2 miếng Cà chua bi: 100 g Sấu quả to: 12 quả nước dùng gà: 1,5l bắp non: 5 trái RAU ăn kèm lẩu, rau nêm: Nấm kim châm, bắp non, rau cần nước, rau kèo nèo, cọng súng, bông so đũa, ngò gai, rau om, húng quế, ớt sừng Gia vị: Muối hạt, đường, 1m tiêu xay, 2M hành tỏi băm, dầu điều, tỏi phi, nước mắm. Hạt nêm Aji-ngon® Gà Bột ngọt AJI-NO-MOTO® SƠ CHẾ – Trứng cút luộc: Bóc vỏ. – Tôm sú: Luộc bóc vỏ chừa đuôi (size 40-50) – Đậu hũ trắng: Cắt mỗi miếng làm 8 THỰC HIỆN – Làm viên giò sống – Tạo hình: Dùng hỗn hợp giò sống bọc lấy trứng cút, để trứng cút ló ra ngoài khoảng 1/4 trứng. – Tạo hình viên cá thác lác: Tán nhuyễn cá trong tô bằng muỗng, thêm gia vị 1/3m bột ngọt Ajinomoto, 1/3m tiêu, 1/2m đường, 1/2m hạt nêm Ajingon Gà, 1/2M dầu ăn. Viên chả cá tròn cỡ viên giò gồm 1/2 con tôm phần có đuôi tôm, chỉa đuôi tôm lên trên. – Nấu nước dùng lẩu: 1,5 lít nước dùng gà, Cho sấu vào nấu 2 phút rồi vớt ra dằm lấy nước chua cho vào nồi, thêm 2M dầu điều. – Nêm gia vị: 1,5M đường, 1,5m bột ngọt Ajinomoto, 2m hạt nêm Ajingon Gà, 1m muối. Đun nước dùng cho sôi lại, cho cà chua bi, đậu hũ non vào, để các viên chả thịt chả cá trong vợt, nhúng vào nước dùng sôi cho vừa chín vớt ra, thêm 3M nước mắm, tỏi phi. CÁCH DÙNG Trình bày các loại rau, nấm, đậu hũ, tôm sú, trứng cút còn lại và các loại rau nêm, ớt. Bày thêm bún, nước mắm và ớt cắt lát. MÁCH NHỎ – Không nêm thêm gia vị vào giò sống, vì giò sống đã có gia vị. – Nếu không có sấu có thể thay bằng nước cốt me chín.
Lẩu cá viên nấu sấu có vị chua cay hài hòa, màu cam đỏ. Cách nấu lẩu cá sao cho viên thịt cá dai giòn, tạo hình đẹp. Sự pha trộn nhiều màu sắc của các nguyên liệu tươi đẹp sẽ khiến món ăn thêm hấp dẫn, lạ vị. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn đổi vị mới lạ cho gia đình ngay nào!
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Trứng cút luộc: Bóc vỏ.
– Tôm sú: Luộc bóc vỏ chừa đuôi (size 40-50)
– Đậu hũ trắng: Cắt mỗi miếng làm 8
– Làm viên giò sống – Tạo hình: Dùng hỗn hợp giò sống bọc lấy trứng cút, để trứng cút ló ra ngoài khoảng 1/4 trứng.
– Tạo hình viên cá thác lác: Tán nhuyễn cá trong tô bằng muỗng, thêm gia vị 1/3m bột ngọt Ajinomoto, 1/3m tiêu, 1/2m đường, 1/2m hạt nêm Ajingon Gà, 1/2M dầu ăn. Viên chả cá tròn cỡ viên giò gồm 1/2 con tôm phần có đuôi tôm, chỉa đuôi tôm lên trên.
– Nấu nước dùng lẩu: 1,5 lít nước dùng gà, Cho sấu vào nấu 2 phút rồi vớt ra dằm lấy nước chua cho vào nồi, thêm 2M dầu điều.
– Nêm gia vị: 1,5M đường, 1,5m bột ngọt Ajinomoto, 2m hạt nêm Ajingon Gà, 1m muối. Đun nước dùng cho sôi lại, cho cà chua bi, đậu hũ non vào, để các viên chả thịt chả cá trong vợt, nhúng vào nước dùng sôi cho vừa chín vớt ra, thêm 3M nước mắm, tỏi phi.
Trình bày các loại rau, nấm, đậu hũ, tôm sú, trứng cút còn lại và các loại rau nêm, ớt. Bày thêm bún, nước mắm và ớt cắt lát.
– Không nêm thêm gia vị vào giò sống, vì giò sống đã có gia vị.
– Nếu không có sấu có thể thay bằng nước cốt me chín.