Nguyên liệu làm bánh mì kem sữa After You
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
-
1 muỗng cà phê nước cốt chanh
-
Nguyên liệu làm bánh mì kem sữa After You
Cho vào tô lớn 280g bột mì số 13, 3g men nở, 180ml nước lọc, trộn đều rồi ủ bột từ 1 - 1 tiếng rưỡi đến khi bột nở gấp đôi.
Trộn và ủ bột lần 1
Bạn cho vào tô chứa phần bột đã ủ 140g bột mì số 13, 50g đường bột, 2g muối, 1,5g men nở, 80g sữa đặc, 20g bơ chảy, 1 quả trứng. Dùng máy hoặc tay nhồi bột khoảng 15 - 20 phút đến khi thành khối bột mịn, kéo được màng mỏng.
Sau đó ủ tiếp 1 tiếng để bột nở gấp đôi.
Trộn và ủ bột lần 2
Chia bột thành 50g mỗi viên, cán bột, cuộn tròn, xoay mặt và cuộn tròn lần nữa.
Tạo hình bánh
Cho bánh vào khuôn có sẵn lớp bơ và bột mỏng, ủ bánh thêm 15 phút. Làm nóng lò trong 10 phút với 150 độ C, sau đó cho bánh vào nướng 150 độ C trong 20 phút.
Nướng bánh
Đặt tô lên nồi nước sôi, cho 2 lòng trắng trứng vào, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 100g đường, đợi nóng khoảng 70 độ thì lấy ra, tiếp tục đánh đến khi trứng bông thành chóp thì để nguội.
Sau khi nguội thì cho bơ nhạt vào chia làm 3 lần để đánh với trứng.
Làm kem sữa
Bánh sau khi nướng xong bạn rạch các lỗ nhỏ lên bề mặt để bơm kem vào bánh, bạn phết kem phủ bề mặt bánh. Sau đó rây bột kem sữa lên là xong.
Phủ kem lên bánh
Thành phẩm bánh trông vô cùng bắt mắt, khiến ai cũng muốn thử ngay. Nếu bạn là tín đồ của món bánh After You này thì hãy làm thử ngay nhé!
Thành phẩm
Món bánh sau khi hoàn thành mềm xốp, nhân bánh béo thơm, phía trên phủ lớp bột kem, tất cả kết hợp tạo nên món bánh hấp dẫn, ai ăn cũng thích. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào!
Thưởng thức
Bách hoá XANH