Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/03/2023 23:03 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 53/240 (22%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2813
Được cảm ơn: 16
Cách làm chả giò thanh cua giòn rụm, béo thơm


Nguyên liệu làm chả giò thanh cua

  • 200g tôm tươi
  • 1 gói bánh tráng bò bía
  • 1 quả trứng gà
  • 1/2 củ hành tây
  • 1 trái xoài
  • Phô mai lát
  • Thanh cua
  • Cà rốt
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, sốt mayonnaise, tương ớt, dầu ăn, rượu trắng

Nguyên liệu làm chả giò thanh cuaNguyên liệu làm chả giò thanh cua

2Cách làm chả giò thanh cua

Bước 1 Sơ chế và ướp tôm

Tôm sau khi mua về rửa sạch, lột bỏ vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó cho tôm vào tô ướp 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, một ít rượu trắng rồi trộn đều, ướp 10 phút cho tôm thấm gia vị.

 Sơ chế và ướp tômSơ chế và ướp tôm

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu còn lại

Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt cà rốt thành sợi. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát. Thanh cua và phô mai bạn xé sợi. Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt sợi.

Sơ chế nguyên liệu còn lạiSơ chế nguyên liệu còn lại

Bước 3 Cuốn chả giò

Đánh tan 1 quả trứng gà.

Tiếp đó trải vỏ bánh tráng bò bía ra, cho thanh cua, hành tím, cà rốt, hành tây, phô mai lát, tôm, xoài vào, gấp hai bên mép lại rồi cuốn từ từ. Tiếp tục cuốn cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Cuốn chả giòCuốn chả giò

Bước 4 Chiên chả giò

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào 1/2 chảo, đợi đến khi dầu thật nóng thì cho chả giò vào chiên. Bạn chiên khoảng 3 phút cho chả giò vàng thì gắp ra, để nguội.

Tiếp đến cho chả giò vào chảo chiên lần 2 đến khi chả giò chuyển màu nâu vàng là hoàn thành.

Chiên chả giòChiên chả giò

Bước 5 Thành phẩm

Chả giò sau khi chiên sẽ có màu vàng đẹp mắt, kích thích vị giác. Nếu bạn cũng là tín đồ của món chả giò thì đừng bỏ qua công thức này nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3Thưởng thức

Vậy là món chả giò thanh cua đã hoàn thành rồi đấy. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt, mayonnaise để tăng thêm hương vị. Phần nhân bên trong đậm vị, đầy ụ kết hợp với lớp vỏ ngoài giòn rụm. Tất cả hoà quyện tạo nên món ăn khiến ai cũng yêu thích.

Thưởng thứcThưởng thức

Bách hoá XANH

 




 
Các thành viên đã Thank phanvanvy vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024