Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/02/2023 16:02 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 27/220 (12%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2337
Được cảm ơn: 0
Xôi xá xíu


 
 
Xôi xá xíu

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Hạt xôi bóng, nở to tròn dẻo, xá xíu chín mềm không khô, rưới thêm mỡ hành xanh mát, điểm chút sắc đỏ trắng từ đồ chua. Xôi Xá Xíu ngọt béo hài hòa với chút chua giòn từ đồ chua tạo nên bữa sáng ngon khó quên!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Nếp Bắc: Ngâm 4 giờ.

– Ngò còn gốc: Rửa sạch.

– Cho lá dứa vào nồi nước hấp xôi, Hấp xôi 15 phút xả hơi xịt nước xới đều hấp tiếp 15 phút xả hơi xới đều giữ ấm.

– Ngâm phai tiết miếng thịt với nước pha ít muối, rửa sạch để ráo. Hành lá phần đầu băm nhuyễn, phần lá cát nhỏ. Ngò cắt thân lá để riêng.

– Ướp thịt heo với: đầu hành (2M), gốc ngò, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO® , 1M đường, 1m ngũ vị hương, 1/4 m muối, 1/4m tiêu, 1M dầu hào, 1M nước tương, 1m rượu trắng, 4M sữa không đường, 1 đầu đũa màu gạch tôm trong vòng 1 giờ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho thịt lên chảo rim đến khi thịt chín, để nguội âm ấm căt lát 3mm.

– Thắng mỡ hành.

– Trộn xôi với 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® ngọt dịu

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho xôi ra đĩa để xá xíu mỡ hành lên trên. Dùng kèm với đồ chua, nước tương, ớt hiểm xanh tùy vị.

Món ăn đi kèmTrà sữa hạt é sương sâm

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ngâm nếp, hấp xả hơi xới đều thêm nước 2 lần đẻ hạt nếp nở dẻo mà không bị nhão.

– Thêm Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Ngọt Dịu làm tăng vị và độ bóng cho xôi.

– Thêm sữa khi ướp để xá xíu mềm không khô và có độ béo.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024