Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/11/2022 22:11 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 51/240 (21%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2811
Được cảm ơn: 16
Vịt lộn nướng sốt ớt


Hột vịt lộn nướng là món ăn vặt cực ngon, hấp dẫn và rất được yêu thích trong giới trẻ hiện nay. Cùng vào bếp ngay với Điện máy XANH để thực hiện món ăn siêu ngon cùng cách làm cực đơn giản ngay tại nhà sau đây nhé!

Nguyên liệu làm Vịt lộn nướng sốt ớt

Tỏi phi 2 muỗng canh Hành tím băm 1 muỗng canh Tỏi băm 1 muỗng canh Nước cốt tắc 1 muỗng canh Dầu màu điều 1 muỗng canh Dầu tỏi 2 muỗng canh Tương ớt 2 muỗng canh Nước mắm 3 muỗng canh Dầu hào 2 muỗng canh

 

Cách chế biến Vịt lộn nướng sốt ớt

  • Làm ớt rim

    Bắc nồi nước lên bếp mở lửa vừa nấu sôi, khi nước sôi bạn cho 300gr ớt sừng vào luộc khoảng 8 phút thì vớt ra cắt bỏ hạt vả xay nhuyễn.

    Tiếp đó bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm vào chảo 2 muỗng canh dầu tỏi, đợi dầu nóng bạn cho phần ớt xay vào xào lửa vừa 10 phút.

    Bạn thêm vào chảo ớt rim 100gr đường, 1 muỗng cà phê bột ngot, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước mắm, bạn tiếp tục rim thêm 10 phút trên lửa nhỏ rồi thêm 2 muỗng canh tỏi phi vào và tắt bếp

    .

  • Nấu sốt ớt

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm vào chảo 1 muỗng canh dầu màu điều, đợi dầu nóng bạn cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm.

    Khi hành tím đã thơm, bạn thêm 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh ớt rim, bạn đảo đều và thêm 1 muỗng canh nước cốt tắc thì tắt bếp.

     

  • Nướng trứng vịt lộn

    Đập trứng vịt lộn vào chén đã có phết một lớp mỏng dầu ăn sau đó đặt lên bếp than nướng. Dùng muỗng rưới sốt ớt lên trên và đợi đến khi sốt sôi.

    Cuối cùng, rắc thêm đậu phộng, mỡ hành và nướng thêm 1 phút nữa rồi bắc ra khỏi bếp là thưởng thức được rồi.

     

  • Thành phẩm

    Món trứng vịt lộn nướng sốt ớt thơm ngon chứa đầy đủ hương vị béo thơm của mỡ hành, một chút vị chua nhẹ của nước sốt, cay nồng của ớt, đây hứa hẹn là một món ăn độc đáo và ăn ngoài không ngán.

    Món ăn cực thích hợp cho những buổi chiều ngồi tán gẫu với bạn bè cùng bên ly trà sữa. Bạn có thể dùng kèm món ăn với rau răm và muối tiêu chanh để món ăn thêm phần thơm ngon hơn.

     

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024