1Nguyên liệu làm nem cua bể
Bạn tiến hành bào 1 củ sắn, 1 quả cà rốt thành sợi dài. Riêng củ sắn bạn lấy khăn bỏ sắn vô rồi vắt bớt nước, nếu không để phần sắn ráo nước khi chiên nem sẽ bị mềm và không ngon.
Tiếp đến, bạn thái lát hành tây, nấm mèo, nấm hương ra từng lát nhỏ.
Sơ chế rau củ
Bạn bỏ tất cả các nguyên liệu cà rốt, sắn, hành tây, nấm mèo, nấm hương, 100g giá, 500g thịt xay, 200g thịt cua, 4 cọng hành lá cắt nhỏ vào 1 cái tô. Đập thêm 2 quả trứng gà và 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường vào sau đó trộn đều cho phần thịt cua được thấm gia vị.
Trộn hỗn hợp
Bạn trải bánh tráng rồi bắt đầu bỏ phần thịt nem vào bánh tráng rồi cuốn nem lại thành hình vuông. Cuốn tiếp tục cho đến khi hết phần thịt nem đã trộn.
Cuốn nem
Cuốn nem thành hình vuông
Chiên nem
Bắc chảo lên cho dầu vào, đợi khi dầu nóng bạn gắp từng miếng nem vào chiên. Lật đầu các mặt nem sao cho chín vàng các mặt thì mang ra dĩa lót giấy thầm dầu.
Bạn cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 200ml nước lọc, ½ quả chanh, 1 chút ớt tùy sở thích sau đó khuấy đều cho tan.
Pha nước chấm
Lớp nem giòn rụm cùng phần nhân đậm đà, chấm 1 chút nước mắm chua ngọt thiệt là quá đã để thưởng thức vào cuối tuần.
Nem cua giòn rụm cực ngon
Vậy là Bách hóa XANH đã hướng dẫn bạn cách làm món ăn cực ngon này rồi. Chúc bạn làm món này thành công nhé.
Bách hóa XANH