Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/08/2022 22:08 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cá cuốn tôm chiên xốt quả bơ


Là kết hợp hoàn hảo giữa cá chẽm chiên giòn và nhân tôm ngọt thịt, đậm đà, quyện sánh cùng xốt trái bơ béo nhẹ thơm mùi đặc trưng, món cuốn này không chỉ thơm ngon mà còn giúp bổ sung thêm canxi và omega 3 cho cả nhà, nhất là những bé biếng ăn hải sản đó!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá chẽm cắt lát chữ nhật 6x4cm, ướp với 1 ít tiêu, 1M nước cốt chanh.
– Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, chừa đuôi, khứa nhẹ dưới bụng tôm cho tôm duỗi thẳng ra, ướp tôm cùng với cá.
– Bơ dùng nĩa tán nhuyễn

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đặt miếng cá ra thớt, rắc 1 lớp mỏng Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn lên, rồi xếp tôm và vài lá húng lủi vào, cuộn tròn, dùng tăm ghim cho chắc.
– Làm xốt bơ: Xay nhuyễn hỗn hợp: 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M sữa tươi có đường, 1M dưa nụ và bơ chín.
– Tẩm cuộn cá qua 1/2 gói Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, cho vào chiên ngập dầu, đến khi chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Gỡ bỏ tăm, xếp cuốn cá ra dĩa cùng xà lách, dưa leo, húng lủi và ớt sợi, dùng kèm xốt bơ.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp cá và tôm với nước cốt chanh giúp cá thơm ngon hơn.
– Rắc thêm bột tẩm khô chiên giòn lên cá trước khi cuộn giúp cá và tôm tăng hương vị và có độ kết dính giữa tôm và cá.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024