Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/07/2022 15:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Tôm thịt xào mắm ruốc


Thêm một món ngon mới lạ bổ sung vào thực đơn hằng ngày của bạn đây! Thịt tôm tươi ngọt tự nhiên được áo 1 lớp mắm ruốc và xả thơm lừng. Miếng thịt mềm mềm, thấm vị ruốc ăn kèm với rau củ tươi mát chắc hẳn sẽ khiến bạn phải ăn mãi không thôi!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Thịt ba rọi 200g
  • Tôm đất 100g
  • Tôm khô 50g
  • Mắm ruốc 50g
  • Ăn kèm: khổ qua luộc, dưa leo, cà chua xanh
  • Đường, dầu ăn, sả băm, tỏi băm, ớt băm, ớt hiểm đập dập.
  • Bột ngọt 

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ba rọi cắt cọng dài, vuông 1cm. Tôm đất để vỏ, cắt bỏ râu và phần nhọn. Tôm khô ngâm mềm, giã nhỏ.
– Cho 2M nước vào chén mắm ruốc hòa tan và lọc lại để loại bỏ tạp chất.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm 2M tỏi băm, 4M sả băm và 1M ớt băm, cho thịt ba rọi vào xào săn, thêm 1M nước, xào cho thịt vàng đều, cho tôm đất vào xào thơm, đổ chén mắm ruốc vào xào, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M đường, xào đến khi thịt săn lại, cuối cùng cho tôm khô, 2 trái ớt hiểm đập dập vào, xào cho săn lại.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Ăn kèm với món khổ qua bào, dưa leo và cà chua xanh cắt lát.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

-Hòa tan mắm ruốc với ít nước để loại bỏ tạp chất và dễ thấm vào nguyên liệu .
– Cho 1M nước vào khi rang thịt giúp thịt dễ chín và không bị cứng.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024