Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/07/2022 21:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cơm chiên nấm mặn


Món chay ngon tuyệt cho những tín đồ cơm chiên! Cơm được ướp đều thấm vị, riêng nấm hương được ướp bột chiên giòn đậm đà, đặc biệt là sau cùng cơm còn được trộn thêm với bột rong biển khiến món ăn càng dậy mùi thơm ngon thật hấp dẫn. Đúng là một món chay vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng cho cả gia đình phải không nào!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm đông cô ngâm nở, cắt sợi vừa ăn. Củ năng cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ.
– Nấm bào ngư rửa sạch, vắt ráo nước, cắt sợi vừa ăn. Ướp nấm với 1/2M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, trộn đều. Tẩm nấm qua bột mì, cho vào chiên ngập dầu, đến khi vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Trộn đều cơm trắng với 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2m bột ngọt AJI-MO-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1M dầu mè, 1M nước tương “Phú Sĩ”. Để thấm. 

nguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm hành boa-rô, rồi cho nấm đông cô vào xào săn, cho tiếp củ năng và cơm đã trộn gia vị vào đảo đều đến khi hạt cơm săn lại, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, cuối cuối cùng cho nấm bào ngư và rong biển vào trộn đều. 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho cơm ra dĩa, rắc ngò rí và ít tiêu lên trên, dùng nóng với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp nấm với gia vị cho thấm rồi mới chiên để tạo độ đậm đà cho nấm.  
– Cho rong biển vào cuối cùng để rong biển giữ được màu sắc và hương vị. 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024