Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/07/2022 19:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh nấm càng cua


Vừa lạ miệng vừa ngon mắt với nước canh trong làm nổi bật màu sắc của các loại rau củ và đặc biệt là càng cua. Vị ngọt thanh mát mà không cần nêm nếm nhiều chắc chắn sẽ bổ sung thêm nhiều sự lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Càng cua 6 cái
  • Giò sống 150g
  • Nấm đông cô khô 8 tai
  • Bông cải xanh 100g
  • Cà rốt 50g
  • Nước dùng 1,2 lít
  • Hành tím băm, hành lá
  • Muối, đường, tiêu, nước mắm
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch, luộc với nước có nêm ít hạt nêm trong 5 phút. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 3 li. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn. Hành lá phần đầu trắng băm nhỏ, phần lá cắt khúc 2cm.  
– Càng cua ướp với 1/3m tiêu và 1/2m hành tím băm, để thấm. Giò sống trộn 1m đầu hành lá băm, 1/3m tiêu, chia làm 6, lấy mỗi phần bọc càng cua lại, chừa phần đầu càng cua ra ngoài. 

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi nước dùng, cho nấm đông cô, cà rốt, bông cải xanh vào, đun sôi lại, rồi thả tiếp càng cua vào nấu vừa chín tới, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1M nước mắm vào, khuấy tan, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, thêm hành lá.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, rắc tiêu lên trên, ăn kèm với nước mắm nguyên chất.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

-Dùng nhiều màu sắc của rau củ quả trong món ăn giúp bổ sung nhiều chất hoạt tính sinh học tốt cho sức khoẻ.
– Ướp càng cua với tiêu và hành tím giúp tạo mùi thơm cho càng cua. 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024