Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
22/05/2022 21:05 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Gỏi cua


Chỉ với một bước xào, phần thịt cua và ba chỉ của món gỏi này sẽ trở nên hấp dẫn hơn! Đem trộn gỏi cùng những chuối chát, khế chua, cà rốt, rau diếp cá, hành tây với nước mắm sánh sệt sẽ khiến bạn thật khó dừng lại khi đã thử miếng đầu tiên!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Thịt cua làm sẵn 150g
  • Thịt ba chỉ 100g
  • Khế chua 150g
  • Chuối chát 100g
  • Rau diếp cá 150g
  • Cà rốt cắt sợi 100g
  • Hành tây 50g
  • Tỏi băm 2m
  • Ớt sừng, ớt hiểm, rau răm
  • Mè rang, hành phi, bánh phồng tôm
  • Dầu ăn, đường, muối
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt cua chần qua nước sôi có ít rượu trắng. Thịt ba chỉ cho vào nồi luộc cùng với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, thịt chín để ráo thái sợi. Phi thơm 1m tỏi băm, cho thịt ba chỉ và thịt cua vào xào cho thơm.
– Ớt sừng cắt sợi. Rau răm cắt nhỏ. Tỏi và ớt hiểm giã nhỏ.
– Khế chua cắt sợi, cho ít muối, trộn đều, vắt ráo. Cà rốt cắt sợi, ngâm qua nước muối (1/3m muối với ½ chén nước), vắt ráo. Chuối chát cắt sợi, ngâm qua nước lạnh có chút nước cốt chanh, vắt ráo. Hành tây cắt sợi, ngâm qua nước lạnh, vắt ráo. Rau diếp cá nhặt lá vừa ăn. 

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước mắm gỏi: cho vào nồi nhỏ 4M đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4 m muối, 3M nước  mắm, 4M giấm gạo lên men của Ajinomoto, đun nhỏ lửa cho các gia vị tan đều và sánh lại, thêm tỏi và ớt vào, trộn đều.
– Cho chuối chát, khế chua, cà rốt, rau diếp cá, hành tây, rau răm, thịt cua, thịt ba chỉ, ớt cắt sợi, mè rang, hành phi cùng với nước trộn gỏi vào trộn đều.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp gỏi cua ra dĩa, rắc mè rang và hành phi lên trên, ăn kèm cùng với bánh phồng tôm

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chần và xào thịt cua giúp cua thơm ngon hơn. – Nấu cô đặc nước trộn gỏi giúp nước trộn dễ thấm và bám vào nguyên liệu.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024