Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/05/2022 23:05 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Ngồng tỏi xào hải sản


Ngồng tỏi giòn sần sật, cay nhẹ với mùi thơm tỏi đặc trưng, kết hợp cùng tôm mực thấm vị đậm đà, đảm bảo sẽ đưa cơm phải biết. Món xào lạ miệng và dễ “ghiền” này rất hợp để bạn trổ tài cho cả nhà hoặc bạn bè đấy!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Tôm sú 200g
  • Mực lá 150g
  • Ngồng tỏi 200g
  • Đọt mồng tơi 100g
  • Trứng gà 1 quả
  • Hành tỏi băm
  • Tiêu, đường, muối
  • Bột bắp, dầu mè, dầu ăn
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Nước tương Nước tương

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Ngồng tỏi cắt khúc 3cm.
– Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng. Mực lá khứa caro, cắt miếng. Ướp tôm mực với 2m hành tỏi băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/3m tiêu, 1 lòng trắng trứng, để thấm. Trước khi xào, trộn thêm 1/2M bột bắp.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tỏi băm, cho tôm mực vào xào nhanh với lửa lớn, trút ra để riêng. Tiếp tục đun nóng dầu, cho ngồng tỏi vào xào chín tới, cho tiếp đọt mồng tơi vào đảo đều, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước tương  “Phú Sĩ”, cuối cùng cho tôm mực và 1m dầu mè vào xóc nhanh rồi tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho ngồng tỏi xào hải sản ra dĩa, ăn với cơm, kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp tôm thịt với lòng trắng trứng và bột bắp, để khi xào tôm mực giữ lại nước ngọt và không bị dai.
– Chọn ngồng tỏi tươi, không bị dập, to đều, để món ăn ngon hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024