Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/05/2022 23:05 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cải thảo xào tôm khô


Với mẹo đơn giản giả sơ tôm, món ăn thêm đậm đà vị ngọt của tôm hòa quyện với nấm mèo, cải thảo, cà rốt, giúp món ăn thật ngon và cũng thật bắt mắt. Vậy là bạn đã có thêm một lựa chọn đơn giản mà vẫn tuyệt ngon, chắc chắn cả nhà sẽ tấm tắc lắm đây!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cải thảo 300g
  • Cà rốt 50g
  • Nấm mèo đen 1 tai lớn
  • Tôm khô loại to 50g
  • Thịt ba rọi 100g
  • Hành lá 3 cây
  • Tỏi băm 1M
  • Ớt sừng cắt sợi
  • Nước mắm, dầu ăn, tiêu
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Ngâm tôm khô: cho tôm khô vào 1 chén nước ấm khoảng 80®C, ngâm trong 15 phút cho tôm mềm, sau đó vớt tôm ra, giã sơ. 
– Cải thảo bỏ bớt lá, cắt khúc 3cm. Cà rốt cắt lát mỏng. Nấm mèo ngâm nở, cắt khúc 2cm. Thịt ba rọi cắt sợi nhỏ. Hành lá cắt khúc.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Xào cải: phi thơm tỏi với 2M dầu ăn, cho thịt ba rọi vào xào tươm mỡ rồi cho tôm khô vào, nêm 2m giấm gạo lên men từ Ajinomoto. Cho cải thảo, cà rốt , nấm mèo vào xào, cho thêm 2M nước, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 1/2m nước mắm, xào rau vừa chín thì cho hành lá vào đảo đều rồi tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho cải thảo xào tôm khô ra dĩa trình bày, trang trí với ớt sừng cắt sợi, dùng nóng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Giấm gạo lên men từ Ajinomoto làm tăng độ giòn và hương vị của món ăn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024