Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/05/2022 12:05 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Vịt kho dưa gừng non


Chỉ cần xát gừng già và muối phần da vịt trong khâu sơ chế là đĩa thịt của bạn sẽ mềm thơm hấp dẫn không kém “tiệm người ta”. Nồi vịt kho dưa gừng non đậm đà màu nâu cánh gián, ăn cùng cơm trắng chang nước kho sánh sệt hấp dẫn vô cùng!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Vịt làm sạch 1/2 con
  • Dưa gừng non 100g
  • Hành tím băm 2M
  • Gừng già giã nhuyễn 1M
  • Dừa tươi 1 trái
  • Đường, dầu điều
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Nước tương

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Xát gừng già, muối lên phần da vịt, để 5 phút, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1 chén nhỏ nước tương “Phú Sĩ”, 2M nước dưa gừng, để thấm 15 phút.
– Dưa gừng non cắt lát dày 2 ly.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Xào săn thịt vịt với dầu điều, cho nước dừa vào kho tới khi thịt gần mềm, thêm gừng non vào kho tới khi thịt mềm.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc thịt vịt kho dưa gừng ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xát gừng và muối vào da vịt để khử mùi của thịt vịt. 
– Cho gừng non vào gần cuối để giữ được hương vị đặc trưng của gừng.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024