Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/05/2022 12:05 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Lâu đài bánh rán


Bước vào mùa thi cử của các bé rồi, tặng bé một lâu đài bánh rán xếp chồng với ánh nâu bắt mắt cùng trái cây thanh mát khiến các bé thích mê để cổ vũ các bé nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Trang trí: xoài chín, kiwi, dâu tây, chuối, hạt bí, hạt dưa
  • Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Kiwi cắt lát mỏng. Chuối cắt thành khúc dài 2cm và cắt các khúc làm đôi. Dâu tây cắt đôi, tạo hình tam giác để làm chóp của lâu đài
  • Pha Bột Bánh rán pha sẵn vị truyền thống với nước: 140ml nước với 200g bột.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Làm bánh rán: cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đổ bánh với đường kính 8cm, đợi mặt bánh se lại, mặt bánh nổi những bong bóng nhỏ, viền bánh se lại, thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán 30 giây cho mặt bánh chín, lấy ra dĩa. Tiếp tục rán bánh cho đến khi hết bột.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Cho bánh rán ra đĩa, trang trí với các kiwi cắt lát ở ngay phần dưới bánh, sử dụng hạt bí và hạt dưa trang trí ngay phần dưới kiwi. Các miếng chuối sắp xếp ở trên phần bánh rán để tạo hình lâu đài. Cuối cùng đặt các miếng dâu tây để tạo đỉnh cho lâu đài.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Dùng khăn ướt để hạ nhiệt độ của chảo trước khi đổ bánh giúp bánh chín đều và không bị cháy
  • Khi đổ bánh giữ tay cố định để bánh được tròn đều.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024