Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/05/2022 22:05 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Đu đủ xào thịt gà


Thử tài với món đu đủ xào thịt gà, bạn sẽ mang tới một món ăn vừa quen vừa lạ cho gia đình tuần này nhé. Thịt gà mềm nhưng vẫn giữ độ dai ngon cùng vị đu đủ ngọt thanh. Bạn còn đợi gì mà không thử ngay nào!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Thịt gà má đùi không xương 150g
  • Đu đủ hườm 250g
  • Bông hẹ 100g
  • Lá rau quế 20g
  • Hành tỏi băm, muối, tiêu xay
  • Dầu ăn
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Gà 

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt gà má đùi cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/3m tiêu, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m hành tỏi băm, để thấm khoảng 20 phút.    
– Đu đủ cắt lát dày khoảng 3 li. Bông hẹ cắt khúc dài 4cm. Lá rau quế cắt nhỏ.  

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm 2m hành tỏi băm, cho thịt gà vào xào săn, trút ra dĩa. Thêm 2M dầu ăn vào chảo, cho tiếp đu đủ vào xào, nêm 1,5m hạt nêm Aji-ngon® , cho 1/2 chén nước vào xào đến khi đu đủ chín, thêm bông hẹ, lá quế , thịt gà vào đảo đều cho bông hẹ chín rồi tắt bếp. 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho đu đủ xào thịt gà ra dĩa, rắc thêm ít tiêu lên trên mặt, ăn với cơm nóng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khi xào đu đủ cho vào ít nước để giúp đu đủ chín đều

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024