Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
19/05/2022 22:05 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh chua bông thiên lý


Món dân dã nhưng ăn rồi nhớ hoài không thôi, canh chua bông thiên lý. Múc 1 tô canh thiên lý đầy ăm ắp với màu xanh tươi của hoa thiên lý, mùi thơm của cá toả ra dìu dịu. Nếm thử một thìa, bạn sẽ cảm nhận ngay vị thơm ngon đặc trưng của hoa thiên lý, thêm chút chua nơi đầu lưỡi của chanh và ngọt của cá. Giải nhiệt ngày hè cho cả nhà với món ăn này nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Chả cá ba sa tươi 150g
  • Bông thiên lý 200g
  • Cà chua chín đỏ 1 trái
  • Chanh 2 trái
  • Ớt sừng 1 trái
  • Ớt hiểm 1 quả
  • Dầu ăn
  • RAU NÊM: Hành ngò
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: đường, tiêu xay, dầu ăn
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà chua cắt múi cau. Ớt sừng cắt lát mỏng. Ớt hiểm băm nhỏ.
– Bông thiên lý rửa sạch, để ráo nước. Hành ngò cắt nhỏ, để riêng cọng ngò rí, băm nhỏ. 
– Cho chả cá vào tô, nêm 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m dầu ăn, cọng ngò băm, ớt hiểm băm, trộn đều và quật cho chả cá dai.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho 1L nước vào nồi, đun sôi, nhúng muỗng vào nước sôi rồi múc từng muỗng chả cá cho vào nồi, nêm gia vị gồm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1/2 muối, 2m hạt nêm Aji-ngon®, 3M đường, 4M nước cốt chanh, cho cà chua và bông thiên lý vào nấu chín, thêm 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn, cho hành ngò và ớt vào, tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh chua bông thiên lý ra tô, dùng nóng với cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

-Nhúng muỗng vào nước để múc chả cá dễ dàng hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024