Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/05/2022 23:05 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Trứng chiên đậu hủ thịt cua


Chiêu đãi các bé bằng món khoái khẩu nhưng rất lạ miệng, trứng chiên đậu hũ thịt cua. Chẳng gì ngon hơn được nếm miếng trứng xốp, mềm mịn, thơm lừng vị cua. Thêm lớp xốt Aji-mayo phủ ở trên nữa thì thật hết ý!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Trứng gà ta 6 quả
  • Thịt cua 50g
  • Đậu hũ trắng 100g
  • Cà chua bi 1 quả
  • Hành tím 2 củ
  • Hành lá
  • Dầu ăn, đường, tiêu
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành tím cắt lát. Hành lá cắt nhỏ. Thịt cua loại bỏ phần xương.
– Đậu hũ cắt 2 miếng nhỏ hình chữ nhật 2x3cm và dày khoảng 0.5cm, còn lại cắt hạt lựu.
– Cà chua bi cắt lát tròn.
– Hành lá cắt nhỏ. 

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đập trứng ra tô, nêm 1/2m bột canh Ajinomoto, 1/3m đường, 1 ít tiêu vào khuấy cho tan đều rồi cho hành lá và đậu hũ vào. 
– Phi thơm hành tím cắt lát, cho phần thịt cua vào xào thơm, 1 ít tiêu, trút ra dĩa. 
– Cho tiếp 2M dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ tô trứng đậu hũ vào, đợi trứng se mặt lại, xếp thịt cua vào giữa, xếp 2 miếng đậu hũ phía dưới, cho 2 lát cà chua bi phía trên rồi đậy nắp lại, để lửa nhỏ cho đến khi chín lấy ra. (Tạo hình mặt con thỏ với cà chua làm mắt, thịt cua làm mũi và đậu hũ làm răng thỏ)

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho trứng ra dĩa, trang trí với xốt Mayonnaise Aji-mayo® nắp kép mới vẽ tạo thành hình mặt thỏ.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Xào thịt cua trước và nêm tiêu để thịt cua thơm hơn. 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024