Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/05/2022 23:05 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Mực chiên giòn xốt tắc


Mực chiên giòn xốt tắc, nghe qua thôi chắc bạn đã có thể tưởng tượng ra vị ngon của món này rồi. Từng miếng mực bọc trong lớp bột chiên vàng rơm, giòn rụm. Chấm miếng mực ngập trong xốt tắc rồi nếm thử. Đảm bảo bạn sẽ rất kho quên được vị ngon ngọt đặc trưng này đấy!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Mực lá làm sạch 1 con khoảng 200g
  • Hành tím băm 1m
  • Quả tắc 3 quả
  • Ớt hiểm 1 quả
  • Rau xà lách xoong nhỏ 100g
  • Dầu ăn, đường, muối
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tắc: vắt lấy nước cốt, giữ lại phần vỏ của 1 quả tắc. Rau xà lách xoong rửa sạch, để ráo
– Mực lá làm sạch, khứa vẩy rồng, cắt miếng vừa ăn. Ướp mực với hành tím băm và vỏ tắc băm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha xốt tắc: khuấy tan đều 2M nước cốt tắc với 2M đường, 1/3m muối, 1 ít bột ngọt AJI-NO-MOTO, ớt hiểm băm.
– Pha bột:  pha 1 gói Aji-Quick® Bột chiên giòn với 150ml nước (pha theo tỉ lệ trên bao bì), cho vào tô bột 2m nước cốt tắc.
– Chiên mực: đun nóng dầu ăn, lấy ½ gói Aji-Quick® Bột chiên giòn cho ra dĩa để tẩm mực, lăn mực qua phần bột khô rồi nhúng vào tô bột đã pha, cho vào chảo chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Sau khi chiên hết mực, thêm 2M canh nước vào bột, khuấy đều rồi nhúng rau xà lách xoong qua bột rồi cho vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp mực chiên giòn và xà lách xoong chiên ra dĩa, dùng kèm với xốt tắc.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho nước cốt tắc vào bột giúp bột chiên giòn giữ được độ giòn lâu và phồng xốp hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024