Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/05/2022 10:05 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cá hồi cuộn cơm chiên


Những cuôn cá đều nhau tăm tắp ánh màu cam bắt mắt. Cá hồi vừa chín tới, vẫn giữ độ ẩm, mềm mượt. Cơm dẻo, thơm mùi mè và rong biển được phối hợp với nhau tạo nên mùi vị rất đặc trưng, ăn một lần là nhớ mãi đó nha.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá hồi phi lê bỏ da 300g
  • Tôm sú 200g
  • Cơm gạo Nhật (cơm dẻo) 2/3 chén
  • Rong biển chiên cắt sợi 4M
  • Muối hột 2M
  • Thì là 2 cây
  • Muối, tỏi phi, mè rang, dầu ăn, tương ớt
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá hồi cắt lát hình chữ nhật dày 0.3cm. Tôm sú rang với muối hột đến khi chín, bóc vỏ chừa đuôi. 
– Trộn cơm: hòa tan 1m giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1/3m muối, 1m đường và 1m nước, trộn đều vào cơm, thêm 4M rong biển, 1M tỏi phi, 2M mè rang vào trộn đều.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Tạo hình: Trải miếng cá hồi ra, phết 1 lớp cơm, đặt 1 con tôm lên, chừa đuôi ra ngoài, cuộn tròn lại. 
– Chiên: đun nóng 3M dầu trong chảo, cho thì là vào chiên để tạo mùi thơm. Lăn cuốn cá qua Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, cho vào áp chảo cho cá vừa chín tới. 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp cuốn cá cuộn cơm chiên ra dĩa, dùng kèm với xốt Mayonnaise Aji-mayo® trộn tương ớt với tỉ lệ 3:1.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Phết 1 lớp cơm mỏng và chừa 1 phần đầu miếng cá để tạo hình cho đẹp.
– Chỉ áp chảo cá vừa chín bên ngoài giúp món ăn ngon hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024