Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/05/2022 14:05 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cánh gà chiên tiêu lốp


Tiêu lốp có mùi rất thơm, vị ấm, cay cay mà lại ngọt, trộn lẫn với hỗn hợp gia vị rắc lên cánh gà nóng giòn vừa chiên ra.  Khi ăn, miếng thịt gà chín mềm, béo nhẹ hoà quyện với hương tiêu lốp đậm đà thơm nức mũi. Một thực đơn vừa mới, vừa lạ cho ngày cuối tuần sum họp thêm “ngon lành”.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cánh gà 500g
  • Bột bắp 100g
  • Bột mì đa dụng 100g
  • Kem béo (whipping cream) 100ml
  • Trứng gà 1 quả
  • ĂN KÈM: Xà lách, cà chua
  • Gia vị: muối, tiêu lốp, dầu ăn
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Gà 

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tiêu lốp rang thơm, xay nhỏ.

– Cánh gà cắt làm 3 phần, khứa vài đường trên lớp da cánh gà, ướp với 1/2m muối, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m tiêu lốp xay, để thấm 10 phút.

– Trộn các hỗn hợp sau:

+ Hỗn hợp 1: 1 quả trứng gà và 100ml kem béo.

+ Hỗn hợp 2: bột bắp và bột mì.

+ Hỗn hợp 3: 1/2m tiêu lốp xay, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, đem xay hoặc giã mịn.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn đều cánh gà với hỗn hợp 1, để trong tủ mát 30′.

– Lấy cánh gà ra lăn qua hỗn hợp 2, cho vào chảo dầu chiên chín vàng và giòn, vớt ra để ráo dầu. 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Rắc hỗn hợp 3 lên cánh gà đã chiên khi còn nóng, xếp ra dĩa.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khứa vài đường trên lớp da cánh gà giúp thấm gia vị và bột dễ bám.  

– Xay mịn hỗn hợp gia vị và rắc vào gà khi còn nóng để món ăn có hương vị cay ấm, mùi thơm mới lạ.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024