Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/04/2022 19:04 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cháo yến mạch thịt bò


Buổi sáng chúng ta thường vội vã, nấu món gì vừa dinh dưỡng vừa nhanh đây ta? Cháo Yến Mạch Thịt Bò nhé! Vừa giàu dinh dưỡng, vừa dễ nấu, chỉ cần 20 phút là đã có món ăn sáng nóng hổi thơm ngon rồi nè.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Yến mạch 70g
  • Thịt bò băm 100g
  • Cà rốt 50g
  • Bông cải xanh 50g
  • Phô mai viên 4 viên
  • Hành tỏi băm 2m
  • Nước dùng 800 ml
  • Rau nêm: Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Muối, đường, tiêu, dầu olive, hạt nêm Aji-ngon®
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà rốt cắt hạt lựu 0.5cm. Bông cải xanh cắt nhỏ cỡ cà rốt. Phô mai viên cắt làm 8. 

– Thịt bò xay ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hành tỏi băm, 1m dầu olive, 1M nước lạnh, để thấm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi 800ml nước dùng, cho cà rốt và bông cải vào nấu chín, cho yến mạch vào nấu mềm.

– Phi thơm 1m hành tỏi băm với dầu olive, xào thịt bò vừa chín, đổ vào nồi cháo yến mạch, nêm 1/2m muối, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®. Tắt lửa, cho hành ngò và tiêu vào. 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc cháo yến mạch ra bát, thêm viên phô mai, dùng nóng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

–  Yến mạch nấu rất nhanh chín nên nấu chín các nguyên liệu khác rồi mới cho yến mạch vào nấu. 

– Ướp thịt bò với nước đá lạnh để thịt tơi mềm và dễ thấm vị 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024