Buổi sáng chúng ta thường vội vã, nấu món gì vừa dinh dưỡng vừa nhanh đây ta? Cháo Yến Mạch Thịt Bò nhé! Vừa giàu dinh dưỡng, vừa dễ nấu, chỉ cần 20 phút là đã có món ăn sáng nóng hổi thơm ngon rồi nè.
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Cà rốt cắt hạt lựu 0.5cm. Bông cải xanh cắt nhỏ cỡ cà rốt. Phô mai viên cắt làm 8. – Thịt bò xay ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hành tỏi băm, 1m dầu olive, 1M nước lạnh, để thấm. THỰC HIỆN – Đun sôi 800ml nước dùng, cho cà rốt và bông cải vào nấu chín, cho yến mạch vào nấu mềm. – Phi thơm 1m hành tỏi băm với dầu olive, xào thịt bò vừa chín, đổ vào nồi cháo yến mạch, nêm 1/2m muối, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®. Tắt lửa, cho hành ngò và tiêu vào. CÁCH DÙNG – Múc cháo yến mạch ra bát, thêm viên phô mai, dùng nóng. MÁCH NHỎ – Yến mạch nấu rất nhanh chín nên nấu chín các nguyên liệu khác rồi mới cho yến mạch vào nấu. – Ướp thịt bò với nước đá lạnh để thịt tơi mềm và dễ thấm vị
– Cà rốt cắt hạt lựu 0.5cm. Bông cải xanh cắt nhỏ cỡ cà rốt. Phô mai viên cắt làm 8.
– Thịt bò xay ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hành tỏi băm, 1m dầu olive, 1M nước lạnh, để thấm.
– Đun sôi 800ml nước dùng, cho cà rốt và bông cải vào nấu chín, cho yến mạch vào nấu mềm.
– Phi thơm 1m hành tỏi băm với dầu olive, xào thịt bò vừa chín, đổ vào nồi cháo yến mạch, nêm 1/2m muối, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®. Tắt lửa, cho hành ngò và tiêu vào.
– Múc cháo yến mạch ra bát, thêm viên phô mai, dùng nóng.
– Yến mạch nấu rất nhanh chín nên nấu chín các nguyên liệu khác rồi mới cho yến mạch vào nấu.
– Ướp thịt bò với nước đá lạnh để thịt tơi mềm và dễ thấm vị