Chả cua nấm hương mềm dẻo, giòn giòn và béo của xốt Aji-Mayo là nhất. Lưu ngay làm cho nhà ta nhé. Bảo đảm ăn khỏi chê, bố và bé thích mê nè! Trổ tài thôi nào
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Trụng cua: cho 1 chén nước vào nồi, thêm gừng đập dập và 1M rượu vào, đợi nước sôi cho thịt cua vào vợt và chan nước sôi lên, để ráo nước. – Trộn nhân: cho thịt xay, giò sống vào tô, sau đó cho nấm hương, nấm mèo, giá, gốc hành băm nhỏ, ớt sừng băm, lá chúc, tiêu xanh đập dập, nêm 1/2m tiêu xay, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, trộn thật đều và cuối cùng cho thịt cua vào trộn đều. THỰC HIỆN – Tạo hình chả cua: thoa dầu vào lòng bàn tay, múc 1M nhân vào, vê cho tròn lại rồi ấn dẹp dày 1cm. – Chiên chả cua: đun nóng 2M dầu, cho chả cua vào chiên nhỏ lửa đến khi vàng đều 2 mặt. CÁCH DÙNG – Xếp xà lách xoong và chả cua ra dĩa, trang trí Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên, dùng kèm tương ớt, cà chua bi, dưa chuột, bí ngòi vàng. MÁCH NHỎ – Chần thịt cua qua gừng và rượu giúp khử mùi tanh của thịt cua. – Cho thịt cua vào sau cùng khi trộn nhân giúp giữ nguyên sớ thịt của cua trông đẹp mắt hơn.
– Trụng cua: cho 1 chén nước vào nồi, thêm gừng đập dập và 1M rượu vào, đợi nước sôi cho thịt cua vào vợt và chan nước sôi lên, để ráo nước.
– Trộn nhân: cho thịt xay, giò sống vào tô, sau đó cho nấm hương, nấm mèo, giá, gốc hành băm nhỏ, ớt sừng băm, lá chúc, tiêu xanh đập dập, nêm 1/2m tiêu xay, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, trộn thật đều và cuối cùng cho thịt cua vào trộn đều.
– Tạo hình chả cua: thoa dầu vào lòng bàn tay, múc 1M nhân vào, vê cho tròn lại rồi ấn dẹp dày 1cm.
– Chiên chả cua: đun nóng 2M dầu, cho chả cua vào chiên nhỏ lửa đến khi vàng đều 2 mặt.
– Xếp xà lách xoong và chả cua ra dĩa, trang trí Xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên trên, dùng kèm tương ớt, cà chua bi, dưa chuột, bí ngòi vàng.
– Chần thịt cua qua gừng và rượu giúp khử mùi tanh của thịt cua.
– Cho thịt cua vào sau cùng khi trộn nhân giúp giữ nguyên sớ thịt của cua trông đẹp mắt hơn.