15 phút thôi mẹ có ngay món ngon thanh đạm, ăn đưa cơm cho ngày cuối năm bận rộn, mẹ ơi!
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Sườn chay và nấm hương khô ngâm nở, vắt ráo, xếp ra dĩa. Sườn xé sợi, ướp với 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và hạt sen, để thấm. – Các loại nấm cắt miếng mỏng hoặc tách nhỏ. Tiêu xanh tách hạt, đập dập. Bắp mỹ cắt miếng dày 1cm. – Ngò rí, rau tần ô, bông thiên lý rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa. Ớt sừng, hành boaro: 1/2 cắt lát xéo, 1/2 băm nhỏ. THỰC HIỆN – Nấu xốt tiêu xanh: đun nóng dầu, cho tiêu xanh, hành boaro băm nhỏ và ớt băm vào phi thơm, đổ nước dừa và 1/2 chén nước vào, nêm 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và hạt sen, 1/2M đường, 1M rượu trắng, 5M nước tương “Phú Sĩ”, nấu sôi, cho bắp mỹ và nấm hương vào nấu thêm 10 phút, nếm vị vừa ăn rồi tắt lửa. CÁCH DÙNG – Nấu xốt tiêu xanh trên bếp, cho sườn chay, các loại nấm và rau vào nấu vừa chín tới. Dùng kèm bún tươi, chấm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát. MÁCH NHỎ – Sử dụng nước dừa thay nước dùng rau củ giúp món ăn có vị ngọt tự nhiên.
– Sườn chay và nấm hương khô ngâm nở, vắt ráo, xếp ra dĩa. Sườn xé sợi, ướp với 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và hạt sen, để thấm.
– Các loại nấm cắt miếng mỏng hoặc tách nhỏ. Tiêu xanh tách hạt, đập dập. Bắp mỹ cắt miếng dày 1cm.
– Ngò rí, rau tần ô, bông thiên lý rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa. Ớt sừng, hành boaro: 1/2 cắt lát xéo, 1/2 băm nhỏ.
– Nấu xốt tiêu xanh: đun nóng dầu, cho tiêu xanh, hành boaro băm nhỏ và ớt băm vào phi thơm, đổ nước dừa và 1/2 chén nước vào, nêm 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và hạt sen, 1/2M đường, 1M rượu trắng, 5M nước tương “Phú Sĩ”, nấu sôi, cho bắp mỹ và nấm hương vào nấu thêm 10 phút, nếm vị vừa ăn rồi tắt lửa.
– Nấu xốt tiêu xanh trên bếp, cho sườn chay, các loại nấm và rau vào nấu vừa chín tới. Dùng kèm bún tươi, chấm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.
– Sử dụng nước dừa thay nước dùng rau củ giúp món ăn có vị ngọt tự nhiên.