Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/04/2022 19:04 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh chùm ngây sườn non


Nước canh trong, màu sắc hài hòa: xanh của rau chùm ngây, củ cải trắng, cam của cà rốt nhìn bắt mắt, hấp dẫn. Húp một ngụm canh cảm thấy mát lòng làm sao. Canh Chùm Ngây Sườn Non vừa ngon vừa giải bệnh tật, món chuẩn ngon cho ba mẹ lớn tuổi đó mẹ ơi.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Rau chùm ngây nhặt sạch 200g
  • Sườn non chặt khúc 3cm 150g
  • Củ cải trắng 100g
  • Cà rốt 100g
  • Hành tím củ bóc vỏ 2 củ
  • Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn non ướp với 1m Hạt nêm Aji-ngon®, để thấm.

– Cà rốt, củ cải trắng tỉa hoa, cắt lát dày 0,5cm. 

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Nấu canh: cho sườn non vào nồi với 1,2 lít nước và 2 củ hành tím, đun sôi nước, giảm lửa, hớt bọt, nấu sườn được 10 phút thì cho củ cải, cà rốt vào hầm chung, nấu thêm 10 phút, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho rau chùm ngây vào nấu sôi lại, nếm vị vừa ăn rồi tắt lửa. 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp sườn với hạt nêm Aji-ngon® trước khi nấu giúp sườn thấm vị sẽ ngon hơn.  

– Rau chùm ngây nhanh chín nên cho vào cuối cùng để rau không bị nhũn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024