Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/04/2022 12:04 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Sườn sụn om hành phi


Sườn sụn nhìn mềm nước om sóng sánh với hành phi thơm nức tạo hương vị mới lạ. Bữa cơm có sườn sụn om hành phi, thêm rau xanh chấm nước sườn om, ăn cùng cơm là ngon hết sẩy.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Sườn sụn 3cm 300g
  • Củ năng 100g
  • Hành phi 50g
  • Tỏi băm 1M
  • Nước dừa 1 quả
  • RAU NÊM: hành hoa, ớt sợi
  • ĂN KÈM: cơm, xà lách, dưa leo, rau thơm
  • Dầu ăn, dầu hào, rượu trắng
  • Nước tương Nước tương
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

Ướp sườn với 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1m Hạt nêm Aji-ngon®, để thấm 15 phút.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm tỏi, cho sườn và 1M rượu trắng vào xào săn, thêm củ năng, hành phi, nước dừa, nêm 1M dầu hào. Om nhỏ lửa đến khi sườn mềm, nếm vị vừa ăn. Nước om còn xấp mặt thịt.  

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho hành hoa và ớt sợi lên trên, dùng nóng với cơm, chấm cùng rau dưa.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn sườn có cọng sụn nhỏ để om mau mềm.  

– Ướp sườn với nước tương để sườn thơm và thấm màu bên trong 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024