Như một biến tấu mới của món chả giò, giữ được độ giòn rôm rốp từ lớp vỏ, thêm chút thanh mát từ hến, món Ram Hến thêm hấp dẫn bởi nhân thịt trộn hến vừa lạ miệng vừa thân quen. Đãi bạn bè vào cuối tuần là nhất!
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Cho hến vào rây rửa qua nước nóng có vào gừng đập dập, rây cho sạch cát rồi để ráo. – Trộn nhân: Trộn hến, thịt xay và giò sống với hành tím băm, cà rốt cắt sợi, hành lá, ớt băm, rau răm cắt nhỏ, bún tàu, trứng vịt, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1/2m tiêu, trộn đều. THỰC HIỆN – Gói ram: Dùng khăn ẩm lau 2 mặt vỏ ram để bánh mềm. Đặt bánh với góc nhọn trước mặt, xếp 1 phần góc bánh lại, múc 2M nhân cho lên phần bánh mới gấp, trải đều nhân ra, cuốn 2 vòng cho chắc rồi mới gấp 2 đầu 2 bên lại, cuộn tròn, dùng trứng phết lên để dán mép bánh. – Chiên ram: đun nóng dầu, cho ram vào chiên chín vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu. – Pha xốt: 2M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M tương ớt, 1 ít ớt băm, đánh đều. CÁCH DÙNG Trình bày: xếp ram hến ra dĩa cùng xà lách, rau thơm, dùng kèm với xốt mayonnaise đã pha. MÁCH NHỎ – Rửa hến qua nước nóng có gừng đập đập đế hến sạch và thơm hơn. – Khi gói ram cuốn ram 2 vòng rồi mới gấp 2 đầu lại để khi chiên không bị đen 2 đầu
– Cho hến vào rây rửa qua nước nóng có vào gừng đập dập, rây cho sạch cát rồi để ráo.
– Trộn nhân: Trộn hến, thịt xay và giò sống với hành tím băm, cà rốt cắt sợi, hành lá, ớt băm, rau răm cắt nhỏ, bún tàu, trứng vịt, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1/2m tiêu, trộn đều.
– Gói ram: Dùng khăn ẩm lau 2 mặt vỏ ram để bánh mềm. Đặt bánh với góc nhọn trước mặt, xếp 1 phần góc bánh lại, múc 2M nhân cho lên phần bánh mới gấp, trải đều nhân ra, cuốn 2 vòng cho chắc rồi mới gấp 2 đầu 2 bên lại, cuộn tròn, dùng trứng phết lên để dán mép bánh.
– Chiên ram: đun nóng dầu, cho ram vào chiên chín vàng giòn, vớt ra giấy thấm dầu.
– Pha xốt: 2M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M tương ớt, 1 ít ớt băm, đánh đều.
Trình bày: xếp ram hến ra dĩa cùng xà lách, rau thơm, dùng kèm với xốt mayonnaise đã pha.
– Rửa hến qua nước nóng có gừng đập đập đế hến sạch và thơm hơn.
– Khi gói ram cuốn ram 2 vòng rồi mới gấp 2 đầu lại để khi chiên không bị đen 2 đầu