Cá thác lác cùng thịt heo xay quyện cùng nấm mèo thêm chút hương của lá lốt và mè đen, mè trắng đem chiên giòn thơm phức, bé lại mê tít. Hãy nhờ bé giúp mẹ xiên que cá để bé yêu thêm việc bếp mẹ nhé!
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Lá lốt cắt nhỏ. Trộn mè trắng và mè đen với nhau. Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ lấy khoảng 2M. – Cá thác lác trộn với giò sống, nấm mèo, ớt sừng băm, lá lốt, 1 ít tiêu, 1m nước mắm, 1m mè trắng, 1m mè đen, quết dẻo. – Tạo hình: dùng muỗng múc khoảng 2M cá nắn dính vào một đầu của que tre, chừa phần tay cầm khoảng 3cm. THỰC HIỆN – Pha bột chiên giòn: 1 gói Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với 1m dầu ăn, 1m nước cốt chanh, 150 ml nước, cho mè trắng và đen còn lại vào trộn đều. – Chiên: nhúng thanh cá vào hỗn hợp bột chiên giòn, cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu. – Pha xốt chấm gồm 2M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo và 1M tương ớt. CÁCH DÙNG – Trình bày: xếp cá chiên mè ra dĩa cùng rau thơm, xà lách, dùng nóng với Xốt Mayonnaise Aji-Mayo đã pha. MÁCH NHỎ – Ướp cá với nước mắm sẽ dễ thấm và đều vị hơn. – Tạo hình cá vào que tre giúp dễ thao tác nhúng bột dễ dàng hơn
– Lá lốt cắt nhỏ. Trộn mè trắng và mè đen với nhau. Nấm mèo ngâm nở, cắt nhỏ lấy khoảng 2M.
– Cá thác lác trộn với giò sống, nấm mèo, ớt sừng băm, lá lốt, 1 ít tiêu, 1m nước mắm, 1m mè trắng, 1m mè đen, quết dẻo.
– Tạo hình: dùng muỗng múc khoảng 2M cá nắn dính vào một đầu của que tre, chừa phần tay cầm khoảng 3cm.
– Pha bột chiên giòn: 1 gói Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với 1m dầu ăn, 1m nước cốt chanh, 150 ml nước, cho mè trắng và đen còn lại vào trộn đều.
– Chiên: nhúng thanh cá vào hỗn hợp bột chiên giòn, cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt chấm gồm 2M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo và 1M tương ớt.
– Trình bày: xếp cá chiên mè ra dĩa cùng rau thơm, xà lách, dùng nóng với Xốt Mayonnaise Aji-Mayo đã pha.
– Ướp cá với nước mắm sẽ dễ thấm và đều vị hơn.
– Tạo hình cá vào que tre giúp dễ thao tác nhúng bột dễ dàng hơn