Cuốn tàu hũ ky giòn ruợm chấm với xốt có vị mặn ngọt đậm đà, thêm mùi thơm nhẹ của ngũ vị hương. Các mẹ làm ngay món CUỐN TÀU HỦ KY XỐT RÔ TI cho mâm chay tháng Chạp thêm đa dạng nhé!
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Đậu hũ chần qua nước sôi vắt ráo, tán nhuyễn. Nấm hương cắt nhỏ. – Trộn nhân: cho đậu hũ, nấm hương, cọng ngò rí vào giò sống chay trộn đều, nêm 1/2M tiêu sọ giã bể, 1M hành boaro bằm, 1m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen. THỰC HIỆN – Cuốn: Đặt tàu hũ ky lên dĩa, dùng khăn ẩm lau cho mềm, cắt vuông bằng lá rong biển, thoa đều bột bắp lên mặt lá tàu hũ ky, phết một lớp nhân rồi đặt lá rong biển lên, phết tiếp một lớp nhân nữa, gấp hai bên lại rồi cuộn tròn chặt tay. – Hấp: cho cuốn tàu hũ ky vào nồi hấp 7 phút, gắp ra để nguội. – Chiên: đun nóng dầu, cho cuốn tàu hũ ky vào chiên vàng giòn, vớt ra để nguội. – Nấu xốt: phi thơm hành boaro, đổ nước dừa vào, nêm 1/4m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1/3m muối, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và hạt sen, 1/2m bột ngũ vị hương, 1m tiêu sọ, 1M mật ong, 2m nước tương “Phú Sĩ”, 1m tương ớt, nấu sôi hạ nhỏ lửa. Nấu đến khi thấy xốt sánh sệt, tắt lửa, thêm 1M dầu điều. CÁCH DÙNG – Thưởng thức: Cắt cuốn tàu hũ ky thành những khoanh vừa ăn, xếp ra dĩa, rưới xốt và trang trí với lá quế và ớt cắt sợi. Dùng kèm cơm trắng. MÁCH NHỎ – Hấp cuốn tàu hũ ky trước khi chiên để tạo độ kết dính cho món ăn. – Để mép cuốn tàu hũ ky bên dưới khi hấp không bung.
– Đậu hũ chần qua nước sôi vắt ráo, tán nhuyễn. Nấm hương cắt nhỏ.
– Trộn nhân: cho đậu hũ, nấm hương, cọng ngò rí vào giò sống chay trộn đều, nêm 1/2M tiêu sọ giã bể, 1M hành boaro bằm, 1m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen.
– Cuốn: Đặt tàu hũ ky lên dĩa, dùng khăn ẩm lau cho mềm, cắt vuông bằng lá rong biển, thoa đều bột bắp lên mặt lá tàu hũ ky, phết một lớp nhân rồi đặt lá rong biển lên, phết tiếp một lớp nhân nữa, gấp hai bên lại rồi cuộn tròn chặt tay.
– Hấp: cho cuốn tàu hũ ky vào nồi hấp 7 phút, gắp ra để nguội.
– Chiên: đun nóng dầu, cho cuốn tàu hũ ky vào chiên vàng giòn, vớt ra để nguội.
– Nấu xốt: phi thơm hành boaro, đổ nước dừa vào, nêm 1/4m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1/3m muối, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và hạt sen, 1/2m bột ngũ vị hương, 1m tiêu sọ, 1M mật ong, 2m nước tương “Phú Sĩ”, 1m tương ớt, nấu sôi hạ nhỏ lửa. Nấu đến khi thấy xốt sánh sệt, tắt lửa, thêm 1M dầu điều.
– Thưởng thức: Cắt cuốn tàu hũ ky thành những khoanh vừa ăn, xếp ra dĩa, rưới xốt và trang trí với lá quế và ớt cắt sợi. Dùng kèm cơm trắng.
– Hấp cuốn tàu hũ ky trước khi chiên để tạo độ kết dính cho món ăn.
– Để mép cuốn tàu hũ ky bên dưới khi hấp không bung.