Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
31/03/2022 18:03 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh tôm mọc hạt sen


Canh Tôm Mọc Hạt Sen nóng hổi, siêu chuẩn cho những ngày đầu năm se lạnh. Món canh có vị vừa bùi, vừa thanh ngọt, lại giúp tiêu nhiệt, giúp cải thiện giấc ngủ, bí quyết cho chị em trẻ đẹp, xua tan mọi nỗi âu lo của năm cũ

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Giò sống 200g
  • Tôm bóc vỏ, cắt hạt lựu 100g
  • Tôm nguyên con, bóc vỏ 4 con
  • Hạt sen Huế tươi 150g
  • Nấm rơm búp 100g
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Hành tây 1/4 củ
  • Nước dùng 1 lít
  • Hành tím băm, hành ngò, ớt băm, cọng ngò băm
  • Gia vị: tiêu, bột ngọt, muối
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Làm mọc tôm: Trộn giò sống với tôm, 1m hành tím, 1/2m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1m cọng ngò băm, 1m ớt băm, trộn thật đều rồi viên tròn. Bọc giò sống vào 4 con tôm nguyên để trang trí.

– Nấm rơm rửa sạch, tỉa chữ thập. Cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh tròn 5 li. Hành tây cắt hạt lựu 1,5cm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi nước dùng, nêm 1m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, cho hạt sen tươi, cà rốt, nấm rơm vào nấu chín, tiếp tục cho viên mọc tôm, hành tây vào. Khi tất cả chín mềm thì tắt lửa, nêm hành ngò và thêm 1/2M nước mắm.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh tôm mọc hạt sen ra tô, rắc hành ngò, tiêu, dùng nóng. Dọn kèm nước mắm tiêu.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Tôm cắt hạt lưu để khi ăn cảm nhận vị tôm trong viên mọc. 

– Vì trong mọc gần như đã có sẵn gia vị vừa ăn nên không nêm thêm nhiều gia vị.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024