Canh Tôm Mọc Hạt Sen nóng hổi, siêu chuẩn cho những ngày đầu năm se lạnh. Món canh có vị vừa bùi, vừa thanh ngọt, lại giúp tiêu nhiệt, giúp cải thiện giấc ngủ, bí quyết cho chị em trẻ đẹp, xua tan mọi nỗi âu lo của năm cũ
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Làm mọc tôm: Trộn giò sống với tôm, 1m hành tím, 1/2m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1m cọng ngò băm, 1m ớt băm, trộn thật đều rồi viên tròn. Bọc giò sống vào 4 con tôm nguyên để trang trí. – Nấm rơm rửa sạch, tỉa chữ thập. Cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh tròn 5 li. Hành tây cắt hạt lựu 1,5cm. THỰC HIỆN – Đun sôi nước dùng, nêm 1m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, cho hạt sen tươi, cà rốt, nấm rơm vào nấu chín, tiếp tục cho viên mọc tôm, hành tây vào. Khi tất cả chín mềm thì tắt lửa, nêm hành ngò và thêm 1/2M nước mắm. CÁCH DÙNG – Múc canh tôm mọc hạt sen ra tô, rắc hành ngò, tiêu, dùng nóng. Dọn kèm nước mắm tiêu. MÁCH NHỎ – Tôm cắt hạt lưu để khi ăn cảm nhận vị tôm trong viên mọc. – Vì trong mọc gần như đã có sẵn gia vị vừa ăn nên không nêm thêm nhiều gia vị.
– Làm mọc tôm: Trộn giò sống với tôm, 1m hành tím, 1/2m tiêu, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1m cọng ngò băm, 1m ớt băm, trộn thật đều rồi viên tròn. Bọc giò sống vào 4 con tôm nguyên để trang trí.
– Nấm rơm rửa sạch, tỉa chữ thập. Cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh tròn 5 li. Hành tây cắt hạt lựu 1,5cm.
– Đun sôi nước dùng, nêm 1m muối, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon®, cho hạt sen tươi, cà rốt, nấm rơm vào nấu chín, tiếp tục cho viên mọc tôm, hành tây vào. Khi tất cả chín mềm thì tắt lửa, nêm hành ngò và thêm 1/2M nước mắm.
– Múc canh tôm mọc hạt sen ra tô, rắc hành ngò, tiêu, dùng nóng. Dọn kèm nước mắm tiêu.
– Tôm cắt hạt lưu để khi ăn cảm nhận vị tôm trong viên mọc.
– Vì trong mọc gần như đã có sẵn gia vị vừa ăn nên không nêm thêm nhiều gia vị.