Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/03/2022 18:03 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Chân gà sả tắc


Dịp Tết này mẹ hãy thêm vào bữa cơm với món Chân Gà Sả Tắc cũng ngon không kém nào. Đảm bảo cả nhà sẽ vô cùng mê mẩn với món chân gà thơm, chua dịu, lại cay cay tuyệt đỉnh này đó.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Chân gà chẻ đôi 400g
  • Tắc trái 100g
  • Sả cây 8 cây
  • Ớt sừng 3 trái
  • Lá chanh 4 lá
  • Gia vị: đường, rượu trắng, nước mắm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Chân gà làm sạch, cắt bỏ móng, sát qua muối hạt và rượu trắng rồi rửa sạch lại.

– Ớt sừng, sả cắt lát xéo mỏng, phần đầu sả đập dập.

– Tắc cắt đôi. Lá chanh cắt đôi.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Luộc chân gà: luộc chân gà 5-7 phút trong nước có nêm 1m muối, vớt ra ngâm vào nước đá cho nguội.

– Pha nước ngâm chân gà: 600ml nước, 8M đường, 6M Giấm gạo lên men của Ajinomoto, 2m muối, 2M nước mắm, nấu tan gia vị, để nguội, sau đó cho sả, tắc, ớt, lá chanh và chân gà vào, để tủ mát 1 ngày. 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày: lấy chân gà sả tắc ra dĩa, dùng ăn chơi hoặc khai vị.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chà rửa chân gà với muối và rượu để khử mùi giúp nguyên liệu thơm ngon hơn 

– Chẻ đôi chân gà giúp dễ thấm gia vị và dễ ăn hơn

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024