Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/03/2022 18:03 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cá trứng chiên xốt trứng muối


Cá trứng vốn đã ngon nay được nâng tầm với xốt trứng muối thơm, bùi, beo béo chắc chắn sẽ là món khiến cả nhà mê mệt không thôi! Nào cùng vào bếp thực hiện món ngon dễ làm này nhé.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá trứng 200g
  • Lòng đỏ trứng muối 3 quả
  • Tỏi băm 1M
  • Màu điều 1m
  • Ớt sừng băm
  • RAU NÊM: ngò rí băm
  • ĂN KÈM: cà chua bi, xà lách, cải mầm mù tạt
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, nước mắm, đường, rượu trắng, bột năng
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Lòng đỏ trứng muối hấp chín, dùng nĩa tán mịn.

– Tẩm bột: Cho 1/3 gói Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên Giòn vào phủ đều cá trứng.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Chiên cá: đun nóng dầu, cho cá vào chiên với lửa vừa đến khi cá chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

– Xốt trứng: đun nóng 1M dầu ăn và 1m dầu màu điều trong chảo nhỏ, cho tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho lòng đỏ trứng muối vào xào, dùng sạn đảo nhanh cho trứng tơi ra rồi thêm 2/3 chén nước, nêm 1/3m muối, 1/3m tiêu, 3m đường, 3m nước mắm, đun sôi hỗn hợp trứng, sau đó cho 1m nước bột năng để tạo độ sánh. Cuối cùng thêm ngò rí và ớt băm.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

–     Xếp cá trứng chiên giòn ra dĩa cùng xà lách, cà chua và cải mầm. Khi ăn chấm cùng xốt trứng muối.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Trứng muối tán thật mịn giúp cho xốt thành phẩm sẽ mịn hơn

– Tán trứng muối bằng nĩa khi trứng còn nóng sẽ nhanh và mịn hơn

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024