Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/03/2022 10:03 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
TẾT 3 MIỀN – Miền Nam: Cải bẹ xanh cuốn củ hủ dừa


Nếu món cuốn chay miền Bắc thơm gia vị, thơm thính gạo, bùi bùi thì món cuốn chay miền Trung là sự kết hợp hài hòa giữa hương thơm của nghệ. Trong khi đó, món cuốn chay miền Nam lại giòn, ngọt nhờ củ hũ dừa và thơm ngọt của thịt bò chay, đặc biệt là sả chua. 

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Bò lát Nhật chay 30g
  • Cải bẹ xanh (phần lá) 100g
  • Sả non ngâm chua 50g
  • Cũ hũ dừa 150g
  • Bông hẹ chần 20 cọng
  • Ớt sừng cắt sợi 1 trái
  • Nước cốt me 2M
  • Hành boaro cắt lát phi vàng 1 cây
  • Hành boaro cắt lát 1 cây
  • CUỐN KÈM: bún tươi, rau thơm, dưa leo, thơm
  • Đường, tiêu, bột ngọt, tương ớt, dầu mè
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Nấm Nấm
  • Nước tương Nước tương

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Bò lát Nhật chay ngâm mềm, rửa sạch, vắt khô, ướp với 1m Hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và hạt sen, 1m boa rô phi, 1/2m tiêu. 

– Củ hũ dừa cắt sợi dày 2 li. Sả non ngâm chua vớt ráo.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành boaro cắt lát với 2M dầu ăn, cho củ hũ dừa, bò chay và ớt sừng cắt sợi vào xào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Nấm hương và hạt sen.

– Cuốn: Trải lá cải bẹ xanh ra, cho thịt bò chay, củ hũ dừa, sả ngâm chua, bún tươi, đậu phộng rang, cuốn lại rồi dùng bông hẹ chần cột lại.

– Làm tương me: 2M nước cốt me đặc, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 1M tương ớt, 1m dầu mè, đun sôi. Khi ăn thêm mè rang và boa rô phi.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp cuốn cải xanh thịt bò chay ra dĩa, khi ăn chấm với xốt tương me.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khi cuốn để mặt xanh đậm của lá cải ra ngoài để cuốn có màu bắt mắt hơn

 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024