Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
28/03/2022 10:03 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Gà xào xốt táo


Gà xốt ngọt, gà xốt cay đã quá quen rồi. Mời mẹ thử thách tài bếp với món Gà Xào Xốt Táo siêu dễ làm mà lại ngon không tưởng. Gà được áo bột chiên giòn, thấm đẫm sốt táo ngọt tự nhiên với chút điểm xuyến của rau húng chắc hẳn sẽ làm cả nhà phải xuýt xoa.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Đùi tỏi gà 300g
  • Táo đỏ cắt hạt lựu 2cm 1 quả
  • Thơm cắt hạt lựu 2cm 1/4 quả nhỏ
  • Hành tím thái lát mỏng 2 củ
  • Rau húng quế nhặt lấy lá thái nhỏ 2 cây
  • Trứng gà 1 quả
  • Nước ép táo hộp 1 chén súp
  • RAU NÊM: gừng thái lát 5 lát, nước cốt chanh 1M
  • ĂN KÈM: ớt sừng thái chỉ, mè trắng rang
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, dầu ăn, bột mì, bơ lạt
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Gà 
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản Vị Nguyên Bản

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Ướp gà: tỏi gà lọc bỏ xương gà, phần thịt gà cắt vuông cờ cho vào tô, nêm 2/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, cho 1 quả trứng gà vào trộn đều.

– Pha xốt xào: 1 chén súp nước ép táo hộp cùng 1M đường, 1M nước cốt chanh,1/3m muối,1/2m tiêu khuấy đều.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Chiên gà: Tẩm thịt gà qua bột mì rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều, vớt ra giấy thấm dầu.

– Xào gà: Phi thơm hành tím cùng với 2M dầu, cho gừng thái lát, thơm, táo và nước ép táo vào xào sơ, tiếp theo cho xốt xào vào nấu sôi, sau cùng cho gà, 1M bơ và lá quế đảo nhanh tay cho bám xốt rồi tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày: cho gà xào xốt táo ra dĩa, rắc mè lên trên, trang trí với lá quế và ớt thái chỉ. Cuối cùng cho xốt mayonnaise Aji-Mayo® lên trên để tạo vị béo cho món ăn.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho gừng thái lát vào xào giúp cân bằng vị cho món ăn. 

– Cho bơ vào sau cùng để tạo độ bóng mượt và mùi thơm cho món ăn

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024