Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/03/2022 22:03 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Chuối chiên xốt dâu tây


Là món "Truyền thống" nhưng được nâng cấp mới với lớp bột chiên "Nóng" dẻo, thơm từ xôi vò. Và cùng thưởng thức với kem "Lạnh" dâu ngào sánh sệt tạo sự hấp dẫn cuốn hút khi thưởng thức. Mẹo nhỏ các mẹ hãy thêm hạt chia vào dâu ngào đế tăng dưỡng chất và tạo cảm giác lụp bụp hấp dẫn khi ăn nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn theo công thức, thêm xôi vò vào rồi khuấy đều.

– Chuối sứ cắt dọc làm 2 rồi ép mỏng 8mm, lăn qua 1 lớp bột gạo mỏng.

– Dâu bỏ cuống cắt làm 4. Kem lạnh múc viên để đông cứng.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm xốt dâu: Cho dâu vào chảo chung với nước cam, bột quế, gừng, 1M đường và 1 ít muối, nấu 5 phút cho dâu vừa chín để nguội xay nhuyễn rồi cho hạt chia vào đảo đều.

– Chiên chuối: đun dầu nóng vừa rồi nhúng chuối qua bột chiên, cho vào chảo chiên vàng giòn. Để ráo dầu.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Chan xốt dâu lên đĩa, cho kem và rắc đậu phộng lên trên, xếp chuối chiên bên cạnh. Trang trí với lá húng lủi và lát cam vàng. 

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Áo chuối qua bột gạo để chuối kết dính lớp bột chiên và giòn hơn.  

– Thêm xôi vò vào bột chiên để tạo mới lạ cho món chuối chiên 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024